tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Thứ Ba, 07/07/2020 | 16:57:50 GMT+7
Truyền thông Singapore đánh giá cao tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Việt Nam là một trong những nền kinh tế mở và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất châu Á là nhận định trong bài viết đăng tải trên tờ Liên hợp buổi sáng của Singapore.Việt Nam là một trong những nền kinh tế mở và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất châu Á là nhận định trong bài viết đăng tải trên tờ Liên hợp buổi sáng của Singapore.

28/11/2019 15:57:00

Trích dẫn số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, tác giả bài viết cho hay lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chảy vào Việt Nam trong 11 tháng đầu năm nay đạt hơn 3 tỷ USD, tăng trên 3% so với cùng kỳ năm 2018, tập trung ở một số lĩnh vực cụ thể như ngành gia công chế tạo (68%), lĩnh vực đất đai, bất động sản (hơn 10%).

Truyền thông Singapore đánh giá cao tăng trưởng kinh tế của Việt Nam  - 1

Đánh giá về tỷ lệ phân phối đầu tư tại các địa phương, báo Liên hợp buổi sáng cho biết các tỉnh, thành phố của Việt Nam được giới đầu tư nước ngoài rót vốn, trong đó Hà Nội là địa phương thu hút nhiều vốn FDI nhất với tổng số vốn đăng ký 6,82 tỷ USD, chiếm 21,5% tổng vốn đầu tư. Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 2 với tổng vốn đăng ký 5,48 tỷ USD, chiếm 7,2% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh.