tìm kiếm

Trang nhất > Khoa học - Công nghệ

Thứ Hai, 19/08/2019 | 07:00:51 GMT+7
Triển vọng thị trường nhiệt điện Việt Nam giai đoạn 2019-2025

Nghiên cứu mới nhất "Triển vọng thị trường nhiệt điện Việt Nam đến năm 2025" từ OGAnalysis là một báo cáo toàn diện về thị trường điện Việt Nam, cung cấp các cập nhật gần đây, công suất lắp đặt, sản xuất điện, quy định, danh mục các công ty và xu hướng mới trong ngành công nghiệp và đầu tư.

14/05/2019 11:17:00

Triển vọng thị trường nhiệt điện Việt Nam giai đoạn 2019-2025  - 1

Báo cáo nhiệt điện Việt Nam cung cấp những hiểu biết chi tiết về các điều kiện thị trường điện hiện nay, bao gồm đánh giá phân tích chiến lược của ngành điện, cung cấp các xu hướng và động lực đầu tư gần đây, các yếu tố được thiết lập để định hình tương lai của ngành và Phân tích SWOT chi tiết.

Công trình nghiên cứu này đã phân tích kịch bản cung cấp điện ở Việt Nam cả ở cấp cao nhất cũng như từ các nhiên liệu bao gồm dầu, khí đốt và than đá. Công suất lắp đặt và sản xuất cùng với các nhà máy điện lớn ở Việt Nam được trình bày chi tiết trong báo cáo. Ngoài các chi tiết về hoạt động của các nhà máy, báo cáo cũng cung cấp danh mục các nhà máy điện đang được xây dựng theo kế hoạch.

Triển vọng của ngành điện, công suất lắp đặt, sản xuất điện bằng nhiên liệu (dầu, khí đốt và than) được dự báo đến năm 2025. Ngoài ra, nghiên cứu cũng hỗ trợ dự báo kinh tế vĩ mô bao gồm GDP và dân số.

Báo cáo so sánh thị trường điện Việt Nam với các thị trường ngang hàng về nguồn cung, cơ sở hạ tầng, nhu cầu và tiềm năng tăng trưởng. Ngoài ra, triển vọng thị trường điện toàn cầu và khu vực được trình bày trong báo cáo cho phép người dùng đánh giá thị trường điện Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu trong đó nhiệt điện than đóng vai trò quan trọng.

Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam Trần Viết Ngãi cho biết: “Chúng ta không khuyến khích nhưng phát triển nhiệt điện than là bước đi không thể thiếu. Vai trò của nhiệt điện than vẫn hết sức quan trọng trong thời điểm này”. Theo tính toán của Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, từ nay đến năm 2020 và năm 2025, xu hướng phát triển phụ tải điện ở phía Nam ở mức rất “nóng”. Tính toán cân bằng cung - cầu điện toàn quốc giai đoạn 2017-2020, miền Nam sẽ không thể tự cân đối cung - cầu nội miền, sản lượng điện thiếu hụt hàng năm khoảng 10-15% tổng nhu cầu (khoảng 2.000MW). Do đó, miền Nam luôn phải nhận điện qua hệ thống truyền tải điện từ miền Bắc, miền Trung vào miền Nam với nhu cầu khoảng 15 tỷ kWh năm 2017 và sẽ tăng tới 21 tỷ kWh vào năm 2019.

(Bích Diệp dịch và tổng hợp)