tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Năm, 06/08/2020 | 19:16:15 GMT+7
Tokyo trả tiền cho các hộp đêm và quán bar sau khi các ca nhiễm vi-rút Corona tăng đột biến

Do về mặt pháp lý không thể buộc đóng cửa các cơ sở trên nên Chính quyền thành phố đã đưa ra các ưu đãi sau khi thủ đô của Nhật Bản ghi nhận 224 ca nhiễm mới.

13/07/2020 16:44:00

Tokyo trả tiền cho các hộp đêm và quán bar sau khi các ca nhiễm vi-rút Corona tăng đột biến - 1

Một người đi bộ qua con hẻm vắng vào ban đêm ở quận Shibyua, Tokyo.

Giới chức Tokyo trước đó từ chối hỗ trợ kinh tế cho các cơ sở giải trí ban đêm giữa đại dịch Covid-19, nhưng đã thay đổi quan điểm sau khi nhận thấy 80% trong số 224 ca nhiễm mới hôm 9/7 là những người trong độ tuổi 20-30. Nhiều người trong đó được xác định danh tính nhờ hơn 3.000 xét nghiệm được thực hiện tại các quận giải trí của Tokyo như Shinjuku và Ikebukuro.

Chính quyền Tokyo sẽ trả 500.000 yen (4.670 USD) cho các hộp đêm và cơ sở giải trí tương tự để những nơi này đóng cửa từ 10 ngày trở lên. Các tiếp viên nhiễm vi-rút Corona cũng được trả 100.000 yen (hơn 930 USD) để nghỉ làm.

Bà Kaori Koga, đại diện của Hiệp hội Doanh nghiệp Giải trí ban đêm Nhật Bản, phát biểu với NHK “Số ca nhiễm mới tăng nhanh có thể gây thêm khó khăn cho các lĩnh vực kinh doanh khác, chúng tôi thực sự lấy làm tiếc, nhưng chúng tôi đang thực hiện các biện pháp đề phòng nhằm ngăn chặn lây nhiễm tại nhiều cơ sở của mình. Nhiều người trong ngành công nghiệp của chúng tôi cần làm việc để sống sót, vì thế chúng tôi đang đề nghị giới chức ủng hộ".

Thống đốc Yuriko Koike, người vừa tái đắc cử nhiệm kỳ hai với chiến thắng áp đảo hôm 5/7, cho hay, bà không tính đến việc yêu cầu các cơ sở kinh doanh khác đóng cửa trở lại, bất chấp số ca nhiễm mới tuần này tăng mạnh, do chính quyền thành phố không có thẩm quyền pháp lý.

Các giải bóng đá và bóng bầu dục chuyên nghiệp của Nhật Bản sẽ chào đón khán giả quay lại sân vận động từ tuần này. Tối đa 5.000 khán giả được phép có mặt ở mỗi trận, nhưng không được cổ vũ, hát và vẫy cờ để hạn chế nguy cơ lây nhiễm./.

(Nguồn: https://www.theguardian.com/world/2020/jul/10/tokyo-pays-clubs-and-hostess-bars-to-close-after-spike-in-coronavirus-cases)