tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Chủ Nhật, 24/03/2019 | 21:37:32 GMT+7
Thương mại điện tử Việt Nam thu hút 51 triệu USD vốn đầu tư từ Châu Á

Tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản SBI Holdings và các công ty Châu Á khác sẽ đầu tư tổng cộng 51 triệu USD vào nền tảng mua sắm trực tuyến Sendo Technology của Việt Nam, nhằm khai thác thị trường thương mại điện tử bùng nổ của nước này.

24/08/2018 13:42:00

 Thương mại điện tử Việt Nam thu hút 51 triệu USD vốn đầu tư từ Châu Á - 1

8 nhà đầu tư bao gồm Daiwa PI Partners, SoftBank Ventures Korea và Beenos - công ty quản lý các dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới Nhật Bản. Các công ty đầu tư từ Hồng Kông và các nước khác ở Châu Á cũng đang tham gia đợt đầu tư được cho là một trong những vòng tài trợ lớn nhất cho một startup Việt Nam. Các khoản đầu tư riêng của từng công ty không được công khai.

Sendo, ra mắt năm 2012, là một nền tảng trực tuyến cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ bán hàng - tương tự như Mercari của Nhật Bản. Đây là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, với hơn 10 triệu sản phẩm của khoảng 300.000 người bán. Tổng giá trị giao dịch 03 năm tính đến năm 2017 tăng gần 20 lần. Sendo sẽ sử dụng vốn nhận được để mở rộng dịch vụ, nhắm mục tiêu đạt 01 tỷ USD tổng giá trị giao dịch vào năm 2020.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục tăng khoảng 30% mỗi năm. Amazon.com dường như có thể mở rộng nền tảng thị trường sang nước này.

Tập hợp các công nghệ tài chính của họ, các nhà đầu tư tìm cách tạo ra giá trị cộng hưởng với Sendo. SBI đang đầu tư vào các công ty công nghệ tài chính trên khắp Châu Á và nghiên cứu quan hệ đối tác về các hoạt động tài chính và thanh toán. Beenos sẽ cung cấp bí quyết thương mại điện tử, tìm kiếm một thoả thuận bằng các dịch vụ của họ. Các nhà tài trợ có mục đích thu hồi vốn đầu tư thông qua các lựa chọn, như đưa startup Việt Nam phát hành ra công chúng.

Năm 2014, Sendo đã nhận được gần 2 tỷ yên (tương đương 18 triệu USD theo lãi suất hiện hành) từ 03 công ty Nhật Bản, trong đó có SBI. Tăng trưởng của doanh nghiệp ổn định, từ đó khuyến khích những công ty khác như Daiwa và công ty của Tập đoàn SoftBank tham gia trong vòng hai./.


(Thu Hà)