tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Ba, 31/03/2020 | 14:24:54 GMT+7
Thúc đẩy đưa hàng Việt lên Amazon

Đã gần 10 tháng kể từ ngày Cục XTTM, Bộ Công Thương và Amazon Global Selling thí điểm lựa chọn 100 DN Việt đưa hàng lên sàn TMQT, tín hiệu nhận được là khá tích cực.

14/12/2019 10:19:00

Những thỏi son môi 92% chocolate nguyên chất là thương hiệu son Việt đầu tiên có mặt trên sàn thương mại điện tử Amazon. Tại Hội nghị thượng đỉnh thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon Global Selling vừa diễn ra tại TP.HCM, thương hiệu son này tiếp tục là 1 trong 20 thương hiệu tiêu biểu được lựa chọn để giới thiệu tới hơn 2.500 cá nhân, doanh nghiệp vùng Đông Nam Á.

Thúc đẩy đưa hàng Việt lên Amazon - 1

Có đến trên 90% trong số các DN ở Việt Nam được khảo sát hiện gặp khó khăn trong xuất khẩu hàng hóa, nhất là về thông tin, dự báo thị trường, năng lực cạnh tranh và tìm kiếm khách hàng. Do đó, việc 100 doanh nghiệp Việt được thí điểm lên Amazon đã giúp tận dụng cơ hội tiếp cận với hàng trăm triệu khách hàng của mạng lưới bán lẻ này. Qua đó, doanh thu cũng tăng theo nhờ hình thức bán hàng nhanh và tiện lợi.

Số đơn hàng tăng mỗi ngày đã tạo sự phấn khích cho các doanh nghiệp Việt, từ đó thúc đẩy việc nghiên cứu và sản xuất sản phẩm có mẫu mã và chất lượng ngày càng hoàn thiện hơn. Tham gia Amazon cũng là một kênh để hàng hóa Việt Nam khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế.