tìm kiếm

Trang nhất > Thời sự

Thứ Hai, 17/02/2020 | 19:17:42 GMT+7
Tết Trồng cây 2018: Bắc Ninh trồng thêm 6 vạn cây xanh

Trong ngày 25.2, trên toàn tỉnh Bắc Ninh đã trồng 60.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây Xuân 2018.

26/02/2018 11:05:00

Sáng 25.2 (mùng 10 tháng Giêng), Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Tết Trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018 tại khu di tích Lăng Kinh Dương Vương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh).

Tết Trồng cây 2018: Bắc Ninh trồng thêm 6 vạn cây xanh - 1
 Ông Trần Quốc Vượng cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khu di tích. Ảnh TV

 

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị - Thành viên Thường trực Ban Bí thư - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà; Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại lễ phát động, Ủy viên Bộ Chính trị - Thành viên Thường trực Ban Bí thư - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Mỗi mùa xuân đến, toàn dân ta sôi nổi, hào hứng với Tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu, để “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

Ông Trần Quốc Vượng lưu ý, hơn lúc nào hết, việc trồng cây gây rừng đã là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với các cấp cách ngành và mỗi người dân. Trồng cây, chăm sóc, bảo vệ rừng phải có kế hoạch thật cụ thể, đảm bảo thiết thực hiệu quả, trồng cây nào sống cây đó và được chăm sóc phát triển tốt, tuyệt đối chống hình thức, chiếu lệ. Mỗi người hãy tích cực trồng cây, mỗi người trồng một cây thì cả nước chúng ta cũng có hàng chục triệu cây, góp phần che phủ đất, bảo vệ môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp đồng thời cũng là một nguồn lợi kinh tế rất lớn cho mỗi gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và giai cấp nông dân Việt Nam tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Trồng, chăm sóc, và bảo vệ cây xanh được xác định là trách nhiệm đối với mọi người, là hành động thiết thực nhất nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ cho cuộc sống của chúng ta.

Ngay sau lễ phát động, ông Trần Quốc Vượng đã cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã cùng dâng hương và tham gia tết trồng cây trong khu di tích đền thờ Kinh Dương Vương. Trong cùng ngày 25.2, trên toàn tỉnh Bắc Ninh đã trồng 60.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây Xuân 2018.

Ngoài ra, tại lễ phát động, Công ty CP Đầu tư Xứ Đoài Mây Trắng – nhà tài trợ chính cho chương trình cùng Ban Tổ chức đã trao 20 phần quà (mỗi phần quà 3 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

(Lao Động)