tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Thứ Tư, 24/07/2019 | 03:07:57 GMT+7
Tăng trưởng sản xuất của Việt Nam tháng 7 gia tăng

Trong bối cảnh xuất khẩu tăng nhanh hơn, tăng trưởng sản xuất tại Việt Nam vẫn duy trì ở mức cao trong tháng 7 với chỉ số ngành công nghiệp, gần bằng mức cao nhất trong 7 năm qua.

10/08/2018 08:51:00

Tăng trưởng sản xuất của Việt Nam tháng 7 gia tăng - 1


Chỉ số Quản trị mua hàng (PMI) mới nhất của Nikkei-Markit đối với Việt Nam giảm từ 55,7 trong tháng 6 xuống 54,9 trong tháng 7, nhưng vẫn là một trong những điểm cao nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào tháng 3/2011.


Theo đánh giá của IHS Markit, xuất khẩu tiếp tục tăng tốc, đồng thời đánh dấu tháng thứ 30 liên tiếp, chỉ số này đã vượt ngưỡng 50 điểm. “Chỉ số PMI sản xuất của Việt Nam vẫn duy trì ở mức cao trong tháng 7 khi ngành này tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ”, ông Andrew Harker, chuyên gia kinh tế chính của IHS Markit cho biết. "Trong khi đó, niềm tin vào tương lai được minh họa bởi những nỗ lực của các công ty nhằm xây dựng dự trữ tồn kho để chuẩn bị cho tăng trưởng sản xuất hơn nữa và cho thuê vững chắc hơn".

Công nghiệp tiếp tục tạo đà cho tăng trưởng

Theo đánh giá của Tổng cục Thống kê, tình hình kinh tế-xã hội tháng 7/2018 tiếp tục chuyển biến tích cực, tăng trưởng đồng đều cả 3 khu vực, kinh tế vĩ mô ổn định; sản xuất công nghiệp, khu vực dịch vụ có xu hướng tăng cao. Nhiều lĩnh vực tiếp tục lập những kỷ lục mới như: ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, ngành sản xuất than cốc, sản phẩm dầu mỏ tinh chế, kim ngạch xuất khẩu…

Cụ thể, Tổng cục Thống kê chỉ ra, chỉ số sản xuất công nghiệp của cả nước trong tháng 7 tăng 14,3%, là mức tăng trưởng cao nhất từ tháng 2 đến nay. Tính chung 7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10,9%, là mức tăng 7 tháng cao nhất kể từ năm 2012. Nổi bật, có ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng cao 16,6%, mức tăng cao nhất kể từ tháng 2 đến nay, giúp cho ngành công nghiệp chế biến, chế tạo 7 tháng tiếp tục tăng trưởng cao 13,1%./.


(Thu Hà)