tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Thứ Hai, 17/02/2020 | 19:18:01 GMT+7
Tăng cường quảng bá ngành tôm Việt Nam ra thế giới

Mặc dù Việt Nam là quốc gia xuất khẩu tôm nhất nhì thế giới, việc quảng bá thông tin, hình ảnh con tôm nước ta vẫn còn nhiều hạn chế.

19/08/2019 09:59:00

Thực tế này đã và đang phần nào làm giảm đi sức hút cũng như tính cạnh tranh của mặt hàng tôm Việt Nam trên thị trường thế giới. Nhằm giải quyết vấn đề trên, lần đầu tiên một chương trình xúc tiến, quảng bá ngành tôm Việt Nam có quy lớn nhất từ trước đến nay đã được triển khai.

Tăng cường quảng bá ngành tôm Việt Nam ra thế giới  - 1

Tại buổi giao lưu, giới thiệu thủ phủ tôm Bạc Liêu lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh, hàng trăm cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã tham dự. Tại đây, những quy trình sản xuất tôm sạch, ứng dụng công nghệ cao… của các đơn vị đầu ngành đã được chia sẻ với nhiều thông điệp tích cực.

Điểm ấn tượng nhất của chương trình quảng bá ngành tôm tại đây chính là cuộc thi ẩm thực với chủ đề "Tôm Bạc Liêu - Hương vị Việt Nam". Gần 200 đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế đăng ký tham gia. Bằng tài năng của mình, các đầu bếp đã chế biến ra hàng trăm món ăn ngon từ tôm đa dạng phong cách ẩm thực Á, Âu. 

Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp mong muốn đẩy mạnh hợp tác nhằm thúc đây ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững và hội nhập quốc tế sâu rộng hơn./.