tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Tư, 22/01/2020 | 16:05:39 GMT+7
Tăng cường hợp tác Việt Nam - Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia, chiều nay (12/12), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An.

14/12/2019 10:13:00

Tại cuộc hội đàm, hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai nước đạt được; khẳng định truyền thống đoàn kết, hữu nghị, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau được xây đắp bằng công sức của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đã vượt qua mọi thử thách và trở thành tài sản chung vô giá của hai dân tộc, cần được gìn giữ và phát huy.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Campuchia - 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. 

Để không ngừng củng cố và đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thực chất; Hai bên nhất trí tăng cường kết nối hai nền kinh tế, giao thương biên mậu; nỗ lực phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều vượt mức 5 tỷ USD trong năm 2020. Hai bên cũng nhất trí tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, gia tăng biên mậu; hợp tác thanh tra, phòng chống tham nhũng.

Về các vấn đề khu vực và quốc tế, hai bên nhất trí tích cực phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tổ chức các sự kiện và hoạt động đối ngoại quan trọng trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 và Campuchia tổ chức Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 13./.