tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Năm, 09/04/2020 | 05:24:15 GMT+7
Tăng cường hợp tác phòng chống COVID-19 trong khối ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN đã tham dự hai cuộc họp đặc biệt nhằm tìm ra các giải pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại thủ đô Vientiane, Lào ngày hôm nay( 20/2).

21/02/2020 09:27:00

Đây là cuộc họp đặc biệt của Hội đồng điều phối ASEAN và Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc về hợp tác ứng phó COVID - 19.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hai Hội nghị.Tại cuộc họp đặc biệt của Hội đồng điều phối ASEAN, các Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN đã chia sẻ thông tin và trao đổi các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19.

Phát biểu tại các Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam đã phản ứng nhanh chóng, đề ra các biện pháp ứng phó hiệu quả đối với dịch COVID-19. Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong ASEAN, giữa ASEAN với các đối tác, đặc biệt là Trung Quốc; bày tỏ tin tưởng rằng với quyết tâm và cam kết mạnh mẽ, hành động kịp thời của Chính phủ và người dân, dịch bệnh COVID-19 sẽ được đẩy lùi và các hoạt động hợp tác kinh tế, trao đổi thương mại-đầu tư, giao lưu nhân dân sẽ sớm trở lại bình thường.

Các Bộ trưởng nhất trí triển khai các biện pháp ứng phó với dịch COVID trên tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng đúng với tinh thần chủ đề của năm ASEAN 2020.

Tại Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc về hợp tác ứng phó COVID 19, các Bộ trưởng đã nhất trí tăng cường hợp tác chia sẻ thông tin. Các Bộ trưởng cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác trong các cơ chế do ASEAN dẫn dắt và với các đối tác nhằm ứng phó một cách hiệu quả dịch COVID 19; cam kết giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với kinh tế và phát triển xã hội của tất cả các nước bị ảnh hưởng./.