tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Năm, 13/08/2020 | 15:00:56 GMT+7
Tại sao Việt Nam nên là điểm đến trong kỳ nghỉ tiếp theo của bạn?

Việt Nam từ lâu đã là một điểm đến du lịch ưa thích, nhưng qua bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do chính xác tại sao nên lập kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của mình tại đất nước Đông Nam Á này.

13/01/2020 10:43:00

Tại sao Việt Nam nên là điểm đến trong kỳ nghỉ tiếp theo của bạn? - 1

 

Việt Nam sẽ là điểm đến hoàn hảo nhất cho dù bạn là một lữ khách độc hành hay đi cùng một nhóm bạn mong muốn khám phá một đất nước mới lạ, một cặp vợ chồng muốn thoát khỏi cõi trần, dành thời gian nghỉ ngơi thú vị bên nhau hoặc một gia đình trẻ gồm bốn người với nguồn ngân sách khiêm tốn.


Việt Nam, một đất nước có gần 100 triệu dân, có đủ lựa chọn đáp ứng được nhu cầu cho mọi loại du khách. Một đất nước có bề dày văn hóa, thiên nhiên tươi đẹp và các đô thị đang phát triển. Cái tên Việt Nam cũng mang nhiều ý nghĩa lịch sử do Chiến tranh Việt Nam và trước đó, từng là thuộc địa của Pháp. Kết quả là, khách du lịch được trải nghiệm sự pha trộn độc đáo của quá khứ và hiện tại. Đây là lý do tại sao chúng tôi, YS Weekender, tin rằng Việt Nam là điểm đến cho một kỳ nghỉ tuyệt vời và dưới dây là những lý do tại sao bạn cần thu xếp hành lý và đến đất nước này cho kỳ nghỉ tiếp theo của mình.

Giống như đến Thái Lan, rất dễ dàng để  người Ấn Độ xin thị thực vào Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể xin thị thực trực tuyến một vài ngày trước chuyến đi, đến sân bay, nhận được một con dấu chấp thuận để vào Việt Nam như một khách du lịch. Tự trang bị cho mình một SIM địa phương (một lần nữa, rất dễ dàng tìm mua khi bạn hạ cánh và vào sân bay), bạn đã sẵn sàng khám phá Việt Nam. 


Cảm ơn thời đại công nghệ đã khiến việc di chuyển trở nên thật dễ dàng. Cài đặt Grab – một ứng dụng chia sẻ chuyến đi của Singapore, giống như Ola phiên bản tiếng Việt, và bạn có thể tránh được việc phải mặc cả với các hãng taxi khác một cách an toàn. Vì hành lý của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đi taxi từ sân bay, nhưng không nên bỏ lỡ những chuyến đi bằng xe máy khi bạn bắt đầu khám phá đất nước này. Grab bike là một cách thú vị và nhanh chóng để đi xung quanh và đắm mình trong cảnh vật cũng như âm thanh của các thành phố Việt Nam. Và nếu bạn đang tự hỏi cách này có an toàn không thì xin nói rằng, chúng hoàn toàn an toàn ngay cả đối với du khách nữ, bạn sẽ nhận được một chiếc mũ bảo hiểm (trung thực mà nói, việc đội mũ bảo hiểm là thận trọng hơn so với ở Ấn Độ)


Nếu bạn đã từng đến Việt Nam trước đây, hẳn bạn sẽ đồng ý rằng một trong những lý do khiến đất nước này luôn là điểm đến du lịch ưa thích với khách du lịch đó là bạn luôn được chào đón. Bạn được chào đón dù nghỉ tại khách sạn hoặc nhà nghỉ, dù ăn tại nhà hàng hoặc quán ăn ven đường, từ mua sắm tại chợ đêm cho đến tiệm massage … Chúng tôi đã trải qua một thời gian tuyệt vời ở Việt Nam vì hấu hết mọi người đều ấm áp và thân thiện./.

(Bích Hường dịch)