tìm kiếm

Trang nhất > Chính trị

Chủ Nhật, 26/05/2019 | 18:48:32 GMT+7
Sự kiện trong tuần

Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện "tam nông"; Bão số 9 gây nhiều thiệt hại tại nam Trung bộ và Nam bộ; Ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu..., nằm trong số những thông tin nổi bật trong tuần.

30/11/2018 11:30:00

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết về “Tam nông”

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra sáng 27/11 – theo Vietnam+.

Sự kiện trong tuần - 1
Ruộng rau ở Quỳnh Lương, Nghệ An (Ảnh: Báo Nghệ An)

 

Báo cáo do Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát trình bày tại hội nghị cho biết, Nghị quyết Trung ương về tam nông đã được các cấp ủy và cả hệ thống chính trị nỗ lực triển khai thực hiện, thúc đẩy nhanh hơn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, cải thiện rõ rệt đời sống của đa số nông dân, đóng góp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của cả nước.

Tuy nhiên, nền nông nghiệp vẫn chưa khắc phục được những yếu kém nội tại, kinh tế nông thôn đang phát triển không đồng đều, thiếu ổn định.

Cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Thu nhập, đời sống của phần lớn nông dân đã được cải thiện nhưng vẫn còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Đặc biệt, vấn đề biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường chưa được kiểm soát chặt chẽ...

Theo Tuổi Trẻ, phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét đầu tư cho nông nghiệp còn khá thấp. Số doanh nghiệp trực tiếp đầu tư sản xuất nông nghiệp chỉ chiểm khoảng 1% tổng số doanh nghiệp (7.600 doanh nghiệp) trong đó đa phần là doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ.

Việc huy động vốn, tiếp cận với các dịch vụ tín dụng, ngân hàng còn hạn chế, chi phí vốn còn cao. Khoảng 1/2 số hộ gia đình nông thôn vẫn không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng và tín dụng phi chính thức (tín dụng "đen") vẫn còn xuất hiện ở nhiều vùng nông thôn.

Việc áp dụng tiến bộ khoa học trong nông nghiệp nhìn chung còn yếu, công nghệ lạc hậu, tỉ lệ giá trị chất xám trong giá thành sản phẩm nông nghiệp chưa cao, dẫn đến 90% hàng nông sản Việt Nam là xuất nguyên liệu thô, chưa qua chế biến, tỉ lệ thải loại rất cao.

Canh tác quy mô nhỏ, manh mún và phân tán vẫn còn phổ biến (trung bình 0,18 ha/thửa đất và 2,5 thửa đất/hộ gia đình). Dịch vụ phát triển chưa đủ mạnh để thu hút khu vực nông nghiệp chuyển dịch nhanh hơn.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trước hết phải khơi dậy tinh thần yêu nước, tự chủ, tự lực, tự cường vươn lên của nông dân.

Kinh nghiệm rút ra, theo Thủ tướng, là ở đâu cấp ủy, người đứng đầu quan tâm sâu sắc, chỉ đạo quyết liệt thì ở đó, nông nghiệp, nông thôn sẽ phát triển mạnh mẽ, diện mạo nông thôn mới khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018

Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2018) với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo-Kết nối toàn cầu” đã diễn ra tối 29/11, tại TP Đà Nẵng – theo Vietnam+.

Sự kiện trong tuần - 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Techfest 2018. (Nguồn: Thống Nhất/TTXVN)

 

Sự kiện do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Techfest 2018 thu hút khoảng 4.500 người tham gia; 200 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 170 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế; 150 chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; 20 đoàn đại biểu từ các nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đại diện các cơ quan phụ trách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN…

Năm 2018 cũng là năm ghi nhận sự thành công của các startup Việt với những khoản gọi vốn đầu tư lớn. Không chỉ có startup Việt hoạt động ở trong nước mà cả startup Việt được thành lập ở nước ngoài cũng gặt hái thành công.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Techfest 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thời điểm năm 2045 - tròn 100 năm Quốc khánh với mục tiêu Việt Nam sẽ là một nước phát triển, với thu nhập bình quân của người dân đạt hơn 18.000 đô la.

Tin tưởng làn sóng khởi nghiệp hiện nay sẽ hình thành lớp thế hệ doanh nhân 5.0 đầy tự hào của Việt Nam, Thủ tướng bày tỏ vui mừng chứng kiến không khí khởi nghiệp đang lan tỏa rộng khắp cả nước, trên mọi miền Tổ quốc, “khởi nghiệp là không có ranh giới và giới hạn”.

Thủ tướng phân tích, mục tiêu của khởi nghiệp không chỉ thuần túy là một con đường kiếm tiền, tạo dựng sự nghiệp, mà còn là một triết lý sống, khẳng định mình, thử thách bản thân, kiểm tra giới hạn tiềm tàng của chúng ta.

Đi sâu vào nội hàm của từ khóa “khởi nghiệp sáng tạo”, Thủ tướng chỉ rõ, cần xem sự sáng tạo là một thứ tài nguyên mới để khởi nghiệp.

Chia sẻ rằng trên bảng xếp hạng các thương hiệu khởi nghiệp giá trị trên thế giới có 93 cái tên đến từ Việt Nam, trong đó có một số thương hiệu xếp trong top 500 và top 1000 của thế giới, nhưng Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ ra một thực trạng là hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam vẫn chưa tốt. Thủ tướng dẫn chứng, xếp hạng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam hiện chỉ đứng thứ 60/125 quốc gia/vùng lãnh thổ; năng lực sáng tạo của Việt Nam theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) mới chỉ ở vị trí 82/140 quốc gia.

Thủ tướng cho biết, sắp tới Chính phủ sẽ xây dựng một Chương trình khung quốc gia về khởi nghiệp và sáng tạo – tầm nhìn 2045 với chính sách cụ thể hơn.

Trước đó, chiều 29-11, tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 ở TP Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chủ trì đối thoại với thanh niên, sinh viên, các nhà đầu tư… về khởi nghiệp – Tuổi Trẻ thông tin.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã đưa ra những vấn đề xoay quanh chủ đề tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề "Tìm giải pháp đột phá cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam" thu hút hơn 300 đại biểu là thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư, chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bão số 9 gây nhiều thiệt hại tại nam Trung bộ và Nam bộ

Mưa lớn sau bão số 9 đã làm 1 người chết và gây nhiều thiệt hại về tài sản, tàn phá nhiều công trình, giao thông ở các tỉnh nam Trung bộ và Nam bộ - thông tin từ Thanh Niên.

Sự kiện trong tuần - 3
Sau bão, người dân TP HCM vẫn phải vật vã “sống chung” với tình trạng ngập lụt thường xuyên. Ảnh: VnExpress

 

Sáng 26.11, thông tin tổng hợp từ Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên & Môi trường), cho biết thống kê đến 6 giờ sáng cùng ngày đã ghi nhận nhiều thiệt hại do mưa bão số 9 (bão Usagi) xảy ra tại địa bàn các tỉnh nam Trung bộ và Nam bộ.

Trong đó, tại TP.HCM có 1 người chết do mưa bão (bị cây đổ đè chết khi đang đi ngoài đường); 17 cây xanh bị gãy đổ, hư hỏng; nhiều tuyến phố bị ngập sâu trong nước, nhiều khu vực dân cư bị ngập lụt.

Tại các tỉnh Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định và Bà Rịa - Vũng Tàu, đã có 46 tàu, thuyền và 99 lồng bè bị sóng đánh chìm, hư hỏng; 46 ngôi nhà dân bị sập đổ, hư hỏng.

Tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và Phú Yên, mưa lũ khiến 718 ha lúa và 380 ha hoa màu bị ngập; tuyến đường sắt qua tỉnh Ninh Thuận xảy ra 2 điểm sạt lở, trôi mất đường, các phương tiện phải tạm ngừng hoạt động; 2,6 km đê, kè biển ở Ninh Thuận và Bình Thuận bị sóng đánh sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Theo VOV, từ chiều 25/11, mưa như trút nước tại TP HCM khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng. Lượng mưa tại trung tâm thành phố có nơi đạt hơn 150mm. Tình trạng ngập lụt diễn ra trên diện rộng ở 24 quận, huyện.

Tối 25/11, tại TP HCM tiếp tục xảy ra mưa to, kéo dài trên diện rộng, gây ngập nhiều tuyến đường, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân. Toàn thành phố bị nhấn chìm trong biển nước.

Thực tế, thành phố không cần mưa cũng đã ngập vì triều cường. Đến khi có mưa thì đường biến thành sông.

Sau bão, người dân TP HCM vẫn phải vật vã “sống chung” với tình trạng ngập lụt thường xuyên.

Phải đến hàng thập kỷ nay, với hàng loạt dự án khủng được đầu tư đến con số vài chục nghìn tỷ đồng mà tình trạng ngập lụt tại TP HCM đến nay vẫn không thể cải thiện.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

Công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn có thể được cấp visa vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh – theo News Zing.

Sự kiện trong tuần - 4

 

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm 23/11 thông báo công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 3 thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp thị thực 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc, với lý do đây là những thành phố "có thu nhập tương đối cao".

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh, cho công dân 11 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Những người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Những năm qua, làn sóng du lịch và nhu cầu mua bán hàng hóa, thực phẩm ở xứ sở Kim chi của người Việt Nam bùng nổ, giúp Hàn Quốc thu nhiều lợi ích. Đây được cho là nguyên nhân chính góp phần khiến chính phủ nước này nới lỏng quy định về visa đối với công dân Việt Nam. Theo ước tính, người Việt Nam du lịch tới Hàn Quốc trong năm 2018 đạt 440.000 lượt người, xếp thứ 2 chỉ sau Thái Lan.

Quyết định nới lỏng chính sách thị thực của Hàn Quốc với Việt Nam và nhiều nước châu Á là một phần trong việc thực thi chính sách hướng Nam mới được chính quyền Tổng thống Moon Jae In công bố hồi tháng 11/2017.

Trong khi đó, trả lời báo Lao Động, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyon cho rằng, tình yêu mến của khán giả Việt Nam dành cho huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm lay động chính phủ Hàn Quốc trong việc ra quyết định này.

"Theo như nhận định và đánh giá của chúng tôi, Việt Nam chính là trung tâm của khu vực Đông Nam Á”, đại sứ nói.

Ra mắt Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu

Ngày 28.11, tại TP.Đà Năng, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 đã chính thức khai mạc – Thanh Niên đưa tin.

Sự kiện trong tuần - 5
Gần 200 trí thức trẻ, nhà khoa học là thành viên của Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu.

 

Diễn đàn thu hút gần 200 đại biểu trí thức trẻ sống và làm việc tại 21 quốc gia trên thế giới. Đây là những trí thức trẻ làm việc ở 52 chuyên ngành khác nhau, với 27% đại biểu là tiến sĩ, phó giáo sư; 35% đại biểu là thạc sĩ; 33% là cử nhân, kỹ sư, bác sĩ và 5% là các sinh viên năm cuối có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Đây là lần đầu tiên T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu với chủ đề: Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình “mong muốn các bạn trí thức trẻ tham dự diễn đàn này chia sẻ những thực trạng, kinh nghiệm, thành công và cả thất bại ở các nước, nhất là những nước có trình độ phát triển cao, đưa ra những ý tưởng, đề xuất những kiến nghị, giải pháp về cơ chế, chính sách, nguồn lực cho Đảng, Chính phủ, để triển khai thành công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Trong 2 ngày diễn ra diễn đàn, hơn 200 đại biểu trí thức trẻ thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ người Việt trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước; đồng thời đề xuất các cơ chế thu hút, phát huy người tài một cách thiết thực, hiệu quả nhằm khuyến khích trí thức trẻ người Việt chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước.

Theo Dân trí, ngày 29/11, tại TP. Đà Nẵng, Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu được thành lập và ra mắt. Mạng lưới được xây dựng trên cơ sở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất (diễn ra từ 27-29/11/2018).

Mạng lưới hướng đến mục tiêu trở thành kênh tham vấn cho Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng như các cơ quan chức năng về các vấn đề cần thiết cho sự phát triển của đất nước.

Mạng lưới cũng hướng đến xây dựng cơ chế tham mưu, kiến nghị các chính sách nhằm thu hút, phát huy nhân tài một cách thiết thực, hiệu quả; từ đó, khuyến khích trí thức trẻ người Việt chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước.

PGS.TS Trần Xuân Bách, Tổng Thư ký Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu vừa thành lập, cho biết: Mạng lưới tập hợp thành phần và cơ cấu đa dạng về tuổi, địa dư, lĩnh vực và các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp khoa học để thể hiện khả năng kế tục sâu sắc.

Mạng lưới sẽ hoạt động chủ yếu thông qua các mô hình kết nối, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, dưới sự hỗ trợ và ủng hộ mọi điều kiện của TƯ. Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, với đông đảo tầng lớp thanh niên và xã hội.

Gần 200 trí thức trẻ, nhà khoa học là thành viên của Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu.

Số người tự nguyện hiến tạng ở Việt Nam tăng mạnh

Năm 2018, sau việc bé Hải An hiến giác mạc, số người đăng ký hiến mô tạng ở Việt Nam tăng vọt, chiếm một phần ba tổng số người hiến trong cả 5 năm – thông tin từ VnExpress.

Sự kiện trong tuần - 6
Sự kiện bé Hải An hiến giác mạc hồi đầu năm nay đã gây xúc động cho toàn xã hội​

 

Đến nay tổng số người đăng ký hiến tạng sau khi chết hoặc chết não lên đến 19.300. Họ được hướng dẫn, tiếp nhận bởi Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia.

Trung tâm bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013, chỉ có 5 người, trong bối cảnh nền y học nước nhà đã đạt được nhiều thành tựu về ghép tạng - ông Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm cho biết tại lễ kỷ niệm thành lập, sáng 29/11.

Trước đây, quan niệm về hiến tặng mô, tạng tại Việt Nam còn rất hạn chế. Khi nhắc tới chuyện cho một phần thân thể sau khi qua đời, nhiều người còn hồ nghi và sợ hãi. Năm 2014, sau một năm hoạt động, Trung tâm chỉ vận động được hơn 200 người đăng ký hiến tặng mô, tạng. Những người này chủ yếu là lãnh đạo, cán bộ của chính trung tâm và một số y bác sĩ.

Năm 2017, trung tâm vận động thêm được nhiều người tiếp cận với chuyện hiến tặng mô/tạng và đưa tổng số người đăng ký hiến tặng lên tới 12.000 người. Tuy nhiên việc vận động trên diện rộng còn rất khó khăn, do hiểu biết và quan niệm của công chúng.

Sự kiện bé Hải An hiến giác mạc hồi đầu năm nay đã gây xúc động cho toàn xã hội. Bé Hải An 7 tuổi ở Hà Nội, bị u não và qua đời tháng 2 năm nay, đã hiến giác mạc và cứu được mắt cho hai người bệnh. Hiệu ứng từ câu chuyện của mẹ con bé đã thôi thúc nhiều người hiến tặng như thiếu tá Lê Hải Ninh, bé Vân Nhi, anh Nguyễn Ngọc Khiêm....

Từ sau bé Hải An, hơn 7.300 người đã tự nguyện đến Trung tâm để ghi tên vào danh sách sẵn sàng hiến tặng mô/tạng khi chết hoặc chết não.

Tính đến 31/8, cả nước có 3.378 ca ghép tạng. Trong đó có 3223 ca ghép thận, 125 ca ghép gan, 26 ca ghép tim, 1 ca ghép khối thận - tụy, 1 ca ghép khối tim - phổi và 2 ca ghép phổi. Đặc biêt, trong các ca ghép này có đến 6 ca là điều phối tạng xuyên Việt.

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII

Tối 25/11, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình – tin từ Kinh tế & Đô thị.

Sự kiện trong tuần - 7
Toàn cảnh lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Ảnh: Lao động thủ đô

 

Tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu khai mạc và nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, xây dựng đất nước theo tấm gương và lời dạy của Bác Hồ.

Lễ diễu hành có sự góp mặt của hơn 3.000 người.

Hà Nội là địa phương đăng cai Đại hội năm nay. Ngoài Hà Nội, còn 2 địa phương khác hỗ trợ làm địa điểm tổ chức thi đấu là Hòa Bình (xe đạp địa hình) và Khánh Hòa (bóng chuyền bãi biển).

Sau lễ diễu hành, VĐV Hoàng Xuân Vinh (môn bắn súng) cùng VĐV Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Phạm Thị Thảo (Rowing) đã tham gia rước ngọn đuốc thắp sáng Đại hội được lấy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, VĐV Vũ Thành An (môn đấu kiếm) thay mặt hơn 11.000 VĐV; trọng tài Nguyễn Thị Thu Hằng đại diện cho lực lượng trọng tài, đọc lời tuyên thệ.

"Thay mặt cho các VĐV, tôi xin hứa tuân thủ luật, sự điều hành của trọng tài, Ban tổ chức, thi đấu với tinh thần đoàn kết, cao thượng vì sự thành công của Đại hội", VĐV Vũ Thành An nói.

Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 10/12 tại Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất của cả nước, tập hợp vận động viên xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các ngành Quân đội, Công an. Tham gia tranh tài tại Đại hội có hơn 11.700 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài; trong đó có hơn 7.000 vận động viên, 2.500 huấn luyện viên, 2.200 trọng tài.

Đại hội được tổ chức 4 năm 1 lần với mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT; thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân, nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vietnam.vn

(Tổng hợp)