tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế

Thứ Ba, 18/02/2020 | 04:33:22 GMT+7
Siemens: Xu hướng phát triển mạnh trên con đường cách mạng công nghiệp 4.0

Hiện tại, Siemens là công ty đứng đầu thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực Nguồn điện, Quản lý Điện năng, Dịch vụ Nguồn điện, Hệ thống vận chuyển, Công nghệ tòa nhà, Nhà máy số, Công nghiệp Quy trình và Truyền động, và Y tế. Siemens Việt Nam nay có ba văn phòng đặt tại trung tâm các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh cùng một nhà máy ở tỉnh Bình Dương.

08/11/2019 10:46:00

Trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Công ty Siemens được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong nước, với sự hỗ trợ tích cực bởi đây là tập đoàn công nghệ điện và điện tử toàn cầu đại diện cho các thành tựu kỹ thuật, sáng kiến, chất lượng, sự tin cậy và tính quốc tế. 

Siemens: Xu hướng phát triển mạnh trên con đường cách mạng công nghiệp 4.0 - 1

Tiến sỹ Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm

Ngày 6/11/2019 tại Hà Nội Siemens ra ra mắt một loạt sản phẩm về thiết bị điện đây là những dòng sản phẩn chất lượng cao và có uy tín cũng như đứng vững trên thị trường thế giới trong đó dòng sản phẩm Delta Azio được lấy cảm hứng thiết kế hiện đại, sản phẩm được phát triển từ sự kết hợp giữa công nghệ chất lượng và thiết kế tiên tiến. Đây là sản phẩm được tạo ra bởi một nhóm các kỹ sư Đức, với chất lượng tuyệt hảo và đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Chất liệu sử dụng bên trong là điểm tiếp mạ bạc có thể đảm bảo hiệu suất và độ bền sử dụng. Bóng đèn LEO màu sáng xanh là cải tiến mới giúp tiết kiệm năng lượng và tăng độ bền. Các bộ phận được thiết kế để thuận tiện trong lắp đặt và tháo dỡ. Chất liệu nhựa màu xanh phía trước được thiết kế để tạo ra sự ấn tượng và thân thiện. Delta azio cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm nói chung như công tắc nút nhỏ và nút lớn, ổ cắm đơn và đôi, có màng chắn an toàn, công tắc điều chỉnh đèn, ổ cắm điện thoại, máy tính, công tắc chuông...các sản phẩm sử dụng trong khách sạn như công tắc cắm thẻ, ổ cạo râu...

Ngoài ra Delta Azio còn cung cấp các sản phẩm điện tử được phát triển bằng công nghệ cao giá trung bình như công tắc cảm biến di chuyển và nhiều sản phẩm dân dụng cho đến các tòa nhà chung cư, khách sạn, resort cũng như đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng. Hiện Siemens là một trong những tập đoàn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai cho mảng sản xuất và công nghệ. Hành trình thiết bị điện của Siemens bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước tại Đức, trong khi đó có nhiều cơ sở ở một số quốc gia tại châu Âu, Nam Mỹ, châu Phi và châu Á là một trong những yếu tố quan trọng trong cạnh tranh với các sản phẩm của các đối thủ.

Ông Andreas Matthé - Giám đốc điều hành Điện hạ thế Siemens - phân tích: Hiện nay nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và chúng tôi vô cùng vui mừng được đưa các sản phẩm đến thị trường này. Đảm bảo cung cấp năng lượng an toàn và đáng tin cậy là phần không thể thiếu cho các tòa nhà và cơ sở hạ tầng cho mục đích sử dụng công nghiệp, thương mại hoặc dân dụng. Với lịch sử lâu đời, phía Siemens cũng cam kết với khách hàng và đối tác của mình tại Việt Nam như: nhà đầu tư, đại lý, tư vấn, thiết kế, nội thất hoặc kiến trúc sư trong việc phát triển kinh doanh các thiết bị điện.

Cũng theo ông Andreas Matthé, sản phẩm thiết bị điện của Siemens được thiết kế để đáp ứng mong đợi của khách hàng Việt Nam. Cùng với việc bắt tay với đối tác PV MACHINO, Siemens mong chờ sự phản hồi từ phía khách hàng Việt Nam và kỳ vọng sẽ có thể tiếp tục câu chuyện thành công bắt đầu tư nhiều thập kỷ trước tại Đức. Ông Andreas Matthé cũng cho biết Siemens với lịch sử phát triển như một lời khẳng định với khách hàng cũng như đối tác của chúng tôi tại Viêt Nam và châu Á  chúng tôi luôn sẵn ủng hộ các đối tác cũng như các nhà phân phối, đại lý, các tư vấn viên, các nhà thiết kế nội thất hay các kiến trúc sư để phát triển công việc kinh doanh trong thị trường quan trọng này.

Hiện tại, Siemens là công ty đứng đầu thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực Nguồn điện, Quản lý Điện năng, Dịch vụ Nguồn điện, Hệ thống vận chuyển, Công nghệ tòa nhà, Nhà máy số, Công nghiệp Quy trình và Truyền động, và Y tế. Siemens Việt Nam nay có ba văn phòng đặt tại trung tâm các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh cùng một nhà máy ở tỉnh Bình Dương.  Siemens là giúp công ty Vinfast – nhà sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam - xây dựng nhà máy số đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á, đồng thời cung cấp giải pháp "Cân bằng điện Nhà máy" (eBoP) cho nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam của tập đoàn Trung Nam. Các sản phẩm thiết bị điện của Siemens luôn đảm bảo chất lượng tuyệt đối; đem đến những tính năng vượt trội; sự sang trọng, cao cấp trong thiết kế. Khách hàng có nhu cầu sẽ được tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp cho việc thiết kế sản phẩm, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng cùng với dịch vụ bảo hành sản phẩm chu đáo. Với thị trường đang rất phát triển tại Việt Nam.

Siemens: Xu hướng phát triển mạnh trên con đường cách mạng công nghiệp 4.0 - 2

(Nguồn: telegraph.co.uk)   

Phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm ông Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam - cho biết: Siemens từ lâu đã khẳng định được uy tín và tầm ảnh hưởng trên thị trường Việt Nam sản phẩm của Siemens đã phát triển rộng khắp các tỉnh, thành phố với các công trình từ  thủy điện, sân bay quốc tế và các công trình trọng điểm quốc gia như Nhà máy thủy điện Cà Mau, sân bay Quốc tế Nội Bài đến tòa Nhà Quốc hội...ông Phạm Thái Lai cũng khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam trên con đường trở thành quốc gia công nghiệp hóa và giúp Việt Nam nắm bắt các cơ hội của cách mạng 4.0”.

Siemens có mặt tại Việt Nam từ năm 1979 với việc cung cấp và lắp đặt hai tuốc bin hơi công nghiệp cho Nhà máy giấy Bãi Bằng. Năm 1993 thành lập văn phòng đại diện tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và việc trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn vào năm 2002. Hiện Siemens có một nhà máy sản xuất tại Bình Dương trong nhiều thập kỷ qua, Siemens đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng và đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Trả lời các câu hỏi của báo chí về việc Siemens với chiến lược phát triển, năng lực cạnh tranh tại Việt Nam, cũng như khu vực Đông Nam Á và thế giới ông Locus Li - Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực APAC châu Á và Thái Bình Dương - cho biết sản phẩm của Siemens nhiều năm nay đã có uy tín và chiếm lĩnh được thị trường trên nhiều quốc gia trên thế giới tại khu vực Đông Nam Á dòng sản phẩm của Siemens rất phát triển mạnh ở Thái Lan, Myanmar. Đặc biệt là ở Trung Quốc từ năm 2000 đến nay đã có hàng ngàn cơ sở kinh doanh và nhà máy và hoạt động rộng khắp chiếm lĩnh thị trường lớn của đất nước trên một tỷ dân này. Đối với thị trường Việt Nam - một thị trường khá rộng lớn - do đó, dù vẫn còn khá sớm để có thể dự báo được kết quả kinh doanh, nhưng chúng tôi tin tưởng vào con số kinh doanh hàng triệu USD/năm là hết sức đơn giản. “Quan trọng nhất là sản phẩm đúng và phù hợp tiêu chuẩn, giá cả đúng và phù hợp với phân khúc tại thị trường Việt Nam đây là yếu tố quan trọng để đạt được con số kinh doanh hàng triệu USD này”. Liên quan đến hàng giả, hàng nhái - điều mà ở quốc gia nào cũng phải đối mặt, ông Locus Li cho hay, vấn đề trên đều được Siemens vượt qua ở nhiều nước. Giúp người tiêu dùng phân biệt sản phẩm thật với sản phẩm nhái, đặc biệt với đẳng cấp và uy tín đã được khẳng định, đây là lý do mà Siemens có thể phát triển mạnh trên toàn thế giới.

Đối với các sản phẩm phía Siemens giới thiệu lần này, khách hàng phía công ty nhắm đến đó là các chủ đầu tư, chủ thầu. Doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng với khách hàng, do đó, sẽ giảm đi các yếu tố trung gian, các hàng trôi nổi bán trên thị trường. Đẩy tên của nhà phân phối tại Việt Nam lên để khách hàng có thể biết được khi mua hàng chính hãng sẽ mua ở đâu, các sản phẩm sẽ được dán mã QR Code… đây sẽ là các giải pháp phía công ty phòng ngừa với hàng giả, hàng nhái. ông Locus Li cũng khẳng định với uy tín, tiềm năng và thế mạnh của mình Siemens đủ sức cạnh tranh và phát triển bền vững tại Việt Nam. 

Mới đây Siemens đã phối hợp với doanh nghiệp Việt cụ thể là với Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast sản xuất xe buýt điện đây không chỉ hỗ trợ cải thiện môi trường mà còn góp phần thay đổi diện mạo giao thông công cộng tại đô thị Việt Nam. Bên cạnh đó Tâp đoàn Siemens cũng đã ký kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh. Siemens là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực công nghiệp và tự động hoá. Ngay từ những ngày đầu công nghiệp hoá sản xuất, các thiết bị điện công nghiệp Siemens đã được tin dùng trên toàn thế giới./.

Công Đảo