tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa

Thứ Ba, 22/01/2019 | 02:18:01 GMT+7
Sau lần phỏng vấn thứ 3, Mai Nhật Anh đã được cấp visa dự thi quốc tế

Mai Nhật Anh cùng thầy giáo hướng dẫn đã được Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa sang Mỹ dự thi quốc tế sau 2 lần bị từ chối.

08/05/2018 11:15:00

Sáng 8.5, Mai Nhật Anh cùng thầy giáo hướng dẫn đã được Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa sang Mỹ dự thi quốc tế sau 2 lần bị từ chối.

Sau lần phỏng vấn thứ 3, Mai Nhật Anh đã được cấp visa dự thi quốc tế  - 1
Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh cùng thầy giáo Mai Văn Quyền đã đều được cấp visa sang Mỹ dự thi Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật quốc tế. Ảnh: N.A.

 

Vui mừng trao đổi với PV Báo Lao Động ngay sau cuộc phỏng vấn, Nhật Anh cho biết: Em cùng thầy giáo hướng dẫn vừa thực hiện phỏng vấn xin cấp visa lần 3. Kết quả vui mừng là em và thầy Mai Văn Quyền - giáo viên trực tiếp hướng dẫn hai học sinh thực hiện dự án "Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” của hai học sinh trường Phan Bội Châu (Nghệ An) - đã được thông qua. Tuy nhiên, 2 quan sát viên của đoàn Nghệ An vẫn không được cấp visa và đành phải nói lời chia tay với cuộc thi này.

Việc 2 quan sát viên không được cấp visa cũng không ảnh hưởng nhiều tới việc dự thi của Mai Nhật Anh và Phan Văn Long.

Mai Nhật Anh cho biết, em sẽ nỗ lực để không phụ các đơn vị đã giúp em được cấp visa dự thi Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật quốc tế.

Theo kế hoạch, ngày 11.5, đoàn Việt Nam sẽ bay sang Mỹ để kịp dự lễ khai mạc vào ngày 13.5.

Trước đó, như Báo Lao Động đã phản ánh, qua 2 lần phỏng vấn cấp visa, với dự án của học sinh Trường THPT Phan Bội Châu, Nghệ An chỉ có Phùng Văn Long và hai quan sát viên của đoàn Nghệ An được Đại sứ quán Mỹ cấp visa. Các thành viên còn lại, trong đó có em Mai Nhật Anh và thầy giáo hướng dẫn trực tiếp Mai Văn Quyền bị từ chối.

Trước đó, năm 2017, Phạm Huy - học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị - tác giả dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật” cũng được chọn dự thi quốc tế cuộc thi này. Sau 2 lần bị từ chối cấp visa, phải đến lần thứ 3, cùng sự hỗ trợ của Bộ GDĐT, Phạm Huy mới được phép sang Mỹ dự thi. Sau đó, em Huy đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi này.

(Lao Động)