tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Thứ Năm, 21/11/2019 | 06:55:50 GMT+7
Reuters: Vingroup xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại với công suất 125 triệu máy/năm

Vingroup, Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam đã ra thông báo về việc khởi công nhà máy sản xuất smartphone thứ hai với công suất lên tới 125 triệu máy một năm.

14/06/2019 11:07:00

Reuters: Vingroup xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại với công suất 125 triệu máy/năm - 1

Theo công bố của tập đoàn, nhà máy mới được xây dựng ngay tại thủ đô Hà Nội này sẽ giúp tăng mạnh công suất hiện tại với mức 5 triệu máy của nhà máy tại phía Bắc Hải Phòng.Đại diện Vingroup, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Nguyễn Việt Quang cho biết, nhà máy dự định sẽ được hoàn thành và đạt công suất cao nhất vào đầu năm 2020. Sự ra đời của nhà máy thứ hai sẽ giúp tập đoàn nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn từ các đối tác châu Âu và Mỹ.


Ông Quang chia sẻ thêm: “Sau giai đoạn triển khai và tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất điện thoại, các sản phẩm của Vingroup đã nhận được những tín hiệu tích cực từ thị trường.”“Tập đoàn đã nhận được nhiều đơn đặt hàng đến từ các đối tác chính tại Châu Âu và Mỹ. Đây cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục đầu tư nhà máy thứ hai với công suất lớn gấp 25 lần nhà máy hiện tại ở Hải Phòng nhằm đáp ứng đủ như cầu trong và ngoài nước.”

 

Tuy nhiên, người đại diện của Tập đoàn đã từ chối cung cấp tên của các đối tác châu Âu và Mỹ.Vào tháng 12 năm ngoái, Vingroup đã cho ra mắt thương hiệu điện thoại thông minh Vsmart nhằm tìm kiếm thị phần từ  các thương hiệu nổi tiếng như Samsung và Apple tại Việt Nam, nơi có đến 95 triệu dân.


Các dòng điện thoại Vsmart sử dụng con chip của Qualcomm và chạy trên hệ điều hành Android của Google, được bán với mức giá từ 3,39 triệu đồng ($145) đến 6,59 triệu đồng ($282).Vào tháng 3, thương hiệu điện thoại Vsmart đã có mặt và được bày bán chính thức tại Tây Ban Nhà và có dự định mở rộng thị trường sang các nước châu Âu khác. Bên cạnh đó, Vsmart cũng đã được bán chính thức tại quốc gia láng giềng Myanmar vào tháng trước. 


Đây có thể được coi là một phần trong chiến lược đa dạng hóa của Vingroup, một tập đoàn mà trước đó chủ yếu tập trung về lĩnh vực bất động sản và bán lẻ cũng như nhà sản xuất ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam vào năm 2018.Điện tử là một phần quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu của toàn thế giới sụt giảm khiến  nhiều công ty như Sony của Nhật Bản, LG Electronics và Samsung Electronics của Hàn Quốc cần phải cải tổ lại cơ cấu sản xuất.

Vào tháng 12, đại diện của Samsung cho biết, họ sẽ đóng cửa một trong các nhà máy điện thoại di động tại Trung Quốc để tập trung sang các quốc gia có chi phí sản xuất thấp như Việt Nam, nơi mà tập trung đông nhất các nhà đầu tư nước ngoài.
Vào tháng 4, LG Electronics cũng cho biết, họ sẽ ngừng việc sản xuất điện thoại tại Hàn Quốc, thay vào đó họ sẽ chuyển việc sản xuất sang Việt Nam.


Theo đại diện của SK, tập đoàn năng lượng – viễn thông của Hàn Quốc, tháng trước họ đã tiến hành mua 6.1% cổ phần của Vingroup với mức giá 1 tỷ đô la Mỹ nhằm mở rộng kế hoạch đầu tư vào Việt Nam./.

(Diễm Giang dịch)