tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế

Chủ Nhật, 09/08/2020 | 21:34:20 GMT+7
Ra quân tuyên truyền về BHXH, BHYT: Kết quả hơn mong đợi

Hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam, ngành BHXH và Bưu điện đã tổ chức ngày ra quân tuyên truyền về BHXH, BHYT, gặt hái nhiều thành công hơn cả mong đợi.

13/07/2020 15:46:00

Ra quân tuyên truyền về BHXH, BHYT: Kết quả hơn mong đợi - 1

Cán bộ BHXH tỉnh Thanh Hóa tư vấn cho người dân về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tại Thanh Hóa, BHXH tỉnh này đặt mục tiêu phấn đấu ra quân lần này thu hút khoảng trên 4.000 người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Do đó, ngay sau lễ phát động trực tuyến do BHXH Việt Nam tổ chức, hơn 200 công chức, viên chức của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh; cùng 26 đội tuyên truyền lưu động của BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã đồng loạt xuống đường cổ động, tuyên truyền trên các tuyến phố chính và chia nhóm nhỏ đến các khu dân cư, trung tâm thương mại, nhà dân để tuyên truyền, vận động người dân.

Đáng chú ý, tại các huyện miền núi, do đường sá đi lại khó khăn, nhiều bản cách xa trung tâm huyện khoảng 45km, lại không có phương tiện nào vào được bản, nên cán bộ tuyên truyền phải đi bộ vào tận nơi để tuyên truyền, giải thích, vận động.

Không quản ngại khó khăn, vất vả, những cán bộ tuyên truyền phải đi từ sáng sớm ngày 11/7 và đến chiều muộn ngày 12/7 mới về đến cơ quan. Và kết quả đạt được rất khả thi khi BHXH huyện Quan Sơn vận động được 37 người, BHXH huyện Quan Hóa vận động được 31 người và BHXH huyện Mường Lát vận động được 18 người dân tộc thiểu số tham gia BHXH tự nguyện.

Thống kê của BHXH tỉnh Thanh Hóa cho thấy, đến cuối ngày 11/7, nhiều huyện đã đạt kết quả vượt sự mong đợi như: BHXH huyện Thọ Xuân vận động được 452 người tham gia BHXH tự nguyện, 37 người tham gia BHYT hộ gia đình; BHXH huyện Hoằng Hóa vận động được 210 người tham gia BHXH tự nguyện.

Ngoài ra, BHXH huyện Triệu Sơn vận động được 122 người tham gia BHXH tự nguyện, 135 người tham gia BHYT hộ gia đình; BHXH huyện Thiệu Hóa vận động được 98 người tham gia BHXH tự nguyện, 306 người tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH huyện Ngọc Lặc vận động được 108 người tham gia BHXH tự nguyện…

Ra quân tuyên truyền về BHXH, BHYT: Kết quả hơn mong đợi - 2

Cán bộ, nhân viên BHXH TPHCM và Bưu điện TPHCM vận động người lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tại TP.HCM, nơi có hơn 10 triệu dân, với rất nhiều nỗ lực, dịp này cơ quan BHXH và Bưu điện TP.HCM đã đặt mục tiêu vận động được 60.000 người tham gia BHYT hộ gia đình và 3.000 người tham gia BHXH tự nguyện. "Chúng tôi và Bưu điện TP.HCM sẽ dốc sức thực hiện mục tiêu này"- đại diện BHXH TP.HCM chia sẻ.

Tại Tiền Giang, bà Phạm Thị Mỹ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang phấn khởi cho biết, đến cuối ngày 11/7, tỉnh đã chốt số liệu có tổng cộng 1.401 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và 2.311 người tham gia BHYT hộ gia đình.

“Đặc biệt, dịp này BHXH tỉnh Tiền Giang còn nhận được hơn 84 triệu đồng từ sự ủng hộ của 3 ngân hàng có trụ sở đóng trên địa bàn (Vietcombank, Vietinbank và Liên Việt Post Bank). Toàn bộ số tiền này, chúng tôi sẽ phối hợp với địa phương lựa chọn người phù hợp để trao tặng thẻ BHYT, nhằm chia sẻ yêu thương”, bà Mỹ chia sẻ.

Từ Kiên Giang, ông Nguyễn Công Chánh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cũng cho biết, trong ngày đầu phối hợp cùng Bưu điện ra quân, đã nhận được hiệu ứng tích cực với khoảng 1.000 người tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện.

Trong khi đó, ở "xứ tôm" Bạc Liêu, theo thông tin nhanh từ Văn phòng BHXH tỉnh, qua 36 tiếng ra quân, đã có tới 1.174 người tham gia BHYT hộ gia đình và 258 người tham gia BHXH tự nguyện.

Còn tại Đồng Nai, theo thông tin từ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (BHXH tỉnh), chỉ trong ngày đầu ra quân, đã vận động được 558 người tham gia BHXH tự nguyện và 341 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Ở vùng duyên hải miền Trung, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Phú Yên đã chung sức vận động được thêm 1.019 người tham gia BHYT hộ gia đình và 535 người tham gia BHXH tự nguyện trong ngày đầu ra quân.

Có thể thấy, kết quả thu được trong dịp ra quân lần này đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân, cũng như sự đồng hành, ủng hộ của toàn hệ thống chính trị-xã hội, hướng đến mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau"./.

(TPO)