tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Chủ Nhật, 12/07/2020 | 04:27:11 GMT+7
Quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến người dân Mexico

Chính quyền thành phố Mexico đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, khai mạc Triển lãm ảnh mang tên “Việt Nam - Hấp dẫn bất tận” tại đại lộ Paseo de la Reforma (thủ đô Mexico) để giới thiệu tới người dân sở tại và bạn bè quốc tế vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

16/09/2019 11:29:00

Phát biểu tại lễ khai mạc, với sự tham dự của đại diện chính quyền thành phố, ngoại giao đoàn cùng đông đảo người dân sở tại, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương mong muốn, 30 bức ảnh được trưng bày lần này sẽ mang đến cho bạn bè Mexico và du khách quốc tế vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống thường nhật của con người, cũng như những thành tựu trong công cuộc đổi mới và phát triển của Việt Nam, một đất nước thân thiện, luôn mở rộng vòng tay với bạn bè năm châu, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc.

dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương phát biểu tại triển lãm. 

Về phần mình, Giám đốc Sở Văn hóa Thủ đô Mexico, Tiến sỹ Jose Alfonso Suarez del Real y Aguilera khẳng định, thông qua những bức ảnh trưng bày, người dân thành phố sẽ cảm nhận được sự quyến rũ của thiên nhiên, con người thân thiện, văn hóa ẩm thực và một đất nước Việt Nam hòa bình.

Ông Jose Alfonso nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia đầu tiên được chọn để tham dự Sáng kiến “Paseo de las Culturas Amigas” (Đại lộ các nền văn hóa bạn bè) của chính quyền thành phố, nhằm giới thiệu tới người dân sở tại về những nền văn hóa bạn bè trên thế giới.

dac sac trien lam viet nam hap dan bat tan tai mexico
Giám đốc Sở Văn hóa chính quyền thủ đô Mexico, Tiến sỹ Tiến sỹ Jose Alfonso Suarez del Real y Aguilera, phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm.

Chính quyền thành phố Mexico cho biết, Triển lãm ảnh “Việt Nam - Hấp dẫn bất tận” sẽ được trưng bày trong suốt tháng 9 nhằm chào mừng 74 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, và dự kiến thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người dân.

Anh Huilizer tại Mexico cho biết, Triển lãm ảnh thực sự cuốn hút bởi vì phần lớn người dân Mexico không biết nhiều về Việt Nam. ''Đây là một góc nhìn hoàn toàn khác với những gì chúng tôi từng được học về một Việt Nam với chiến tranh, bom đạn. Chưa có ai giới thiệu với chúng tôi về một Việt Nam, với vẻ đẹp thiên nhiên bất tận, con người thân thiện và những món ăn ngon'', anh Huilizer nhấn mạnh.

Cùng chung suy nghĩ, cô Verónica bày tỏ, đây là một triển lãm ảnh tuyệt vời về Việt Nam, với những nét văn hóa, thiên nhiên, ẩm thực, giúp người dân Mexico gần gũi hơn với đất nước hình chữ S. Việt Nam và Mexico tuy cách xa về địa lý, nhưng lại gần gũi về lịch sử với nhiều nét tương đồng. ''Triển lãm ảnh giúp người dân Mexico hiểu hơn về Việt Nam, và cá nhân tôi sẽ lên kế hoạch để đi du lịch Việt Nam'', cô Verónica nói./.