tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa

Thứ Ba, 31/03/2020 | 12:32:06 GMT+7
Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động về tuyên truyền văn hóa Năm chủ tịch ASEAN

Sáng nay 10/1/2020 Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động về tuyên truyền văn hóa Năm chủ tịch ASEAN với chủ đề “ Gắn kết và Chủ động thích ứng”

10/01/2020 14:39:00

Sáng nay 10/1/2020 Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động về tuyên truyền văn hóa Năm chủ tịch ASEAN với chủ đề “ Gắn kết và Chủ động thích ứng”

Ban tổ chức cho biết: Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức của nhân dân về ASEAN; đề cao thành quả, dấu ấn Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN xây dựng hình ảnh Chủ tịch ASEAN có trách nhiệm đối thoại và hợp tác giữ vững nguyên tắc nhưng linh hoạt xử lý các tình huống, tạo ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế về năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Phát biểu tại lễ phát động ông Vũ Việt Dung -Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở nhấn mạnh  năm 2020 Việt Nam trong vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Năm chủ tịch ASEAN do đó cuộc thi sáng tác tranh cổ động về tuyên truyền văn hóa  Năm chủ tịch ASEAN với chủ đề “ Gắn kết và Chủ động thích ứng” góp phần nâng tầm đối ngoại đa phương của Việt Nam, khẳng định đường lối độc lập, tự chủ, hòa bình hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, vươn lên vai trò  nòng cốt dẫn dắt, điều hòa sự khác biệt gữa các thành viên ASEAN. Đồng thời nêu bật được ý nghĩa quan trọng của Việt Nam đảm nhiệm và hoàn thành tốt vai trò trách nhiệm của nước Chủ tịch góp phần củng cố khối đoàn kết nâng cao sức mạnh nội khối, khẳng định vị thế uy tín của Việt Nam ở khu vực và thế giới. Ông Vũ Việt Dung cũng cho biết cuộc thi được phát động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, các họa sỹ chuyên và không chuyên, đến các trung tâm văn hóa triển lãm 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đặc biệt được phát động đến các trường đại học cao đẳng văn hóa nghệ thuật toàn quốc nhằm phát huy sáng tạo trong mọi tầng lớp văn nghệ sỹ. Thúc đẩy liên kết và kết nối khu vực, nâng cao khả năng thích ứng và tận dụng cơ hội của cách mạng 4.0, thúc đẩy ý thức cộng đồng bản sắc ASEAN, đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững.

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động về tuyên truyền văn hóa Năm chủ tịch ASEAN - 1

   Ông Vũ Việt Dũng – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở chủ trì lễ phát động ảnh Lan Anh

Đối tượng tham gia cuộc thi là các họa sỹ chuyên nghiệp, họa sỹ không chuyên, công dân Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài. Mỗi tác giả được gửi một hoặc  nhiều tác phẩm dự thi, kích thước tác phẩm dự thi 54cm x 79cm, chữ thể hiện tác phẩm dự thi phải được sử dụng bằng 02 thứ tiếng, tiếng Việt và tiếng Anh trong đó tiếng Anh không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt dưới tiếng Việt. Thời gian nhận tác phẩm dự thi chậm nhất vào ngày 28/2/2020. BTC sẽ trao 16 giải thưởng trong đó 01 giải nhất trị giá 15 triệu đồng, 02 giải nhì mỗi giải 08 triệu đồng, 03 giải ba mỗi giải 05 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải 02 triệu đồng.

Cũng theo BTC tác phẩm dự thi cần thể hiện được chủ đề “ Gắn kết và chủ động thích ứng” củng cố khối đoàn kết, thống nhất khối đoàn kết nội tại của ASEAN, tăng cường kết nối về kinh tế đề cao ý thức cộng đồng và bản sắc ASEAN gắn bó người dân và lấy người dân làm trung tâm. Đồng thời nâng cao tính chủ động sáng tạo. Nêu bật hình ảnh đất nước Việt Nam thanh bình, ổn định, an toàn thân thiện; các thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam trong việc thực hiện chính sách đối ngoại mở rộng hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện. Quảng bá hình ảnh về văn hóa, đất nước con người Việt Nam, hình ảnh một Việt Nam đổi mới, phát triển năng động, có nhiều tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại đầu tư và du lịch ./.

Công Đảo