tìm kiếm

Trang nhất > Cơ hội đầu tư

Thứ Bảy, 11/07/2020 | 01:17:59 GMT+7
Nhiều doanh nghiệp Đức muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Thanh Hóa

Đây là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đức của đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch kiêm Phó Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn, đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ giữa tỉnh Thanh Hóa với Đức nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Đức nói riêng.

03/10/2017 09:47:00
Nhiều doanh nghiệp Đức muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Thanh Hóa - 1
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng (bên phải) và Tham tán Công sứ Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Nguyễn Hữu Tráng chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Phùng Anh Đức/TTXVN)


Chiều 2/10 theo giờ địa phương, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra tại khách sạn VietHaus HaLong ở thủ đô Berlin của Đức.

Tham dự hội nghị còn có Tham tán Công sứ Thương mại Nguyễn Hữu Tráng; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Bùi Hữu Nam; lãnh đạo Sở Ngoại vụ cùng nhiều khách mời và đại diện một số doanh nghiệp Đức.

Phóng viên TTXVN tại Đức cho biết phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã giới thiệu khái quát và nêu bật những thế mạnh, tiềm năng của tỉnh Thanh Hóa với nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, nguồn nhân lực dồi dào cùng các chính sách ưu đãi... Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Theo ông Xứng, Đức hiện là một trong những nước công nghiệp phát triển hàng đầu châu Âu và thế giới, doanh nghiệp Đức có tiềm lực lớn, đạt trình độ khoa học công nghệ cao và đây là điều mà lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa mong muốn được học tập và tiếp thu.

Do đó, Hội nghị Xúc tiến đầu tư lần này là dịp tốt để tỉnh Thanh Hóa giới thiệu thông tin với doanh nghiệp Đức về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; chia sẻ của các nhà đầu tư đã và đang đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa cũng như là cơ hội để các doanh nghiệp Đức trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh trong những lĩnh vực mà các nhà đầu tư quan tâm và tỉnh Thanh Hóa đang ưu tiên thu hút kêu gọi đầu tư.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và dành sự ưu đãi cao nhất với nhà đầu tư Đức tham gia đầu tư sản xuất kinh doanh tại Thanh Hóa với phương châm "Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh. Lợi ích của doanh nghiệp là mục tiêu trước mắt và lâu dài của Thanh Hóa."

Thanh Hóa cam kết luôn đồng hành, luôn là đối tác tin cậy, lâu dài của doanh nghiệp, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp Đức, đến đầu tư kinh doanh có hiệu quả cao trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
 

Nhiều doanh nghiệp Đức muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Thanh Hóa - 2
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng (thứ ba từ phải sang) trao đổi với đại diện một số doanh nghiệp tham dự hội nghị. (Ảnh: Phùng Anh Đức/TTXVN)


Về phần mình, Tham tán Công sứ Thương mại Nguyễn Hữu Tráng cho biết Đức là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới, đặc biệt là thế mạnh về công nghiệp và dịch vụ. Trước nhu cầu phát triển cao, Đức đang chủ động tìm kiếm các cơ hội đầu tư, hợp tác với các nước, trong đó có Việt Nam.

Theo ông Tráng, Thanh Hóa có nhiều lĩnh vực có thể thu hút hơn nữa đầu tư từ phía Đức trong thời gian tới, đồng thời hy vọng lãnh đạo tỉnh sẽ chú trọng và nỗ lực hơn nữa trong các chính sách của mình cũng như tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trong khi đó, đại diện nhiều doanh nghiệp Đức và nước ngoài đang hoạt động tại Đức cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự sự kiện quan trọng này, đồng thời mong muốn sớm được khảo sát thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Đình Xứng và Tham tán Công sứ Thương mại Nguyễn Hữu Tráng cũng đã chủ trì phiên thảo luận, dành thời gian trực tiếp trả lời các câu hỏi của đại diện các doanh nghiệp Đức về những cơ chế, chính sách thu hút đầu tư vào địa bạn tỉnh.

Hôm 30/9, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cùng đoàn cán bộ cấp cao tỉnh cũng đã có buổi gặp gỡ với Đại Sứ quán Việt Nam tại Đức, nhằm thúc đẩy hơn nữa việc trao đổi thông tin giữa tỉnh Thanh Hóa và Đại sứ quán, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hợp tác quốc tế, kêu gọi đầu tư của tỉnh tại Đức trong tương lai./.

(Vietnam+)