tìm kiếm

Trang nhất > Cơ hội Đầu tư

Thứ Ba, 24/04/2018 | 19:17:13 GMT+7
Nhật Bản mong muốn Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, chiều 14/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida.

14/04/2017 22:03:55

Nhật Bản mong muốn Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư - 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tại cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Kishida bày tỏ cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành thời gian đến làm việc với Bộ Ngoại giao Nhật Bản. 

Ngoại trưởng Kishida đánh giá quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay. 

Ngoại trưởng Kishida cho biết hiện tại có khoảng 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và nhấn mạnh rằng đây là thành quả từ các nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện môi trường đầu tư.

Ngoại trưởng Kishida đồng thời bày tỏ mong muốn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với các cơ quan chức năng khác của Việt Nam sẽ tiếp tục các nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản tháo gỡ các khó khăn vướng mắc vẫn còn tồn tại. 

Về phần mình, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ đồng tình với đánh giá của Ngoại trưởng Kishida về sự phát triển tốt đẹp hiện nay của quan hệ song phương. 

Bộ trưởng nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới đang có nhiều thay đổi, các thách thức đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội cho hai nước. Bộ trưởng cho biết một trong những mục đích của chuyến thăm Nhật Bản lần này là bày tỏ sự đánh giá cao của Chính phủ Việt Nam đối với sự hợp tác của Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản. 

Bộ trưởng khẳng định Việt Nam mong muốn cùng với Nhật Bản chia sẻ các tầm nhìn mới, định hướng mới, thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. 

Hiện tại, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam với 3.355 dự án và 42,49 tỷ USD tổng vốn đầu tư. Các dự án của Nhật Bản được triển khai trên 19 ngành, lĩnh vực, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực Nhật Bản có thế mạnh và đang tăng cường tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài như: công nghiệp chế biến, chế tạo, kinh doanh bất động sản, sản xuất, phân phối điện, khí, nước, điều hòa.../.

(Vietnamplus.vn)