tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa

Thứ Tư, 24/07/2019 | 03:07:50 GMT+7
Nguyễn Phương Khánh đăng quang "Hoa hậu Trái đất 2018"

Câu ứng xử xuất sắc giúp Nguyễn Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2018.

05/11/2018 09:05:00

Tối 3.11, đêm chung kết Hoa hậu Trái đất (Miss Earth 2018) chính thức diễn ra tại Philippines với sự tham gia của 87 người đẹp. Phương Khánh là đại diện Việt Nam tại cuộc thi năm nay.  

Nguyễn Phương Khánh đăng quang
Đại diện Việt Nam chính thức đoạt ngôi vị cao nhất tại 'Hoa hậu Trái đất 2018'. Ảnh: Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh bên các Á hậu

 

Câu ứng xử xuất sắc giúp Nguyễn Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2018

Mở đầu đêm chung kết là màn trình diễn trang phục dân tộc. Trên sân khấu Miss Earth 2018, 87 người đẹp tự tin khoe sắc trong những thiết kế mang đậm dấu ấn quốc gia, vùng lãnh thổ mà họ đại diện. Ngay sau đó, các thí sinh khoe vẻ đẹp rạng rỡ trong trang phục dạ hội.

Ngay sau đó, ban tổ chức chính thức công bố danh sách 18 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng trong. Theo đó, đại diện Việt Nam là Nguyễn Phương Khánh được xướng tên cùng các thí sinh đến từ Philippines, Ghana, Colombia, Mông Cổ, Venezuela, Áo, Nepal, Mexico, Hà Lan, Chile, Romania, Brazil, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Slovenia, Nam Phi, Italia.

Sau đó, dàn người đẹp bước ra trình diễn trang phục áo tắm. Diện những thiết kế đồng bộ, các cô gái tự tin khoe hình thể nóng bỏng trên sân khấu trong sự cổ vũ của khán giả. Đại diện Việt Nam Nguyễn Phương Khánh nổi bật trong màn trình diễn này. Cô ghi điểm bởi những bước catwalk tự tin với chiều cao 1,71m và số đo ba vòng 90-58-92.

Ban tổ chức công bố danh sách Top 12 bước vào phần thi ứng xử, gồm có: Mexico, Venezuela, Chile, Hà Lan, Colombia, Italia, Nam Phi, Philippines, Bồ Đào Nha, Áo, Slovenia và Việt Nam.

Nguyễn Phương Khánh đăng quang
Nguyễn Phương Khánh trong khoảnh khắc đăng quang

 

Phương Khánh nhận được từ khóa Xung đột. Cô chia sẻ ai cũng sẽ có những mâu thuẫn, xung đột bên trong mỗi người và chúng ta khó tránh khỏi điều đó. “Khi thành thật với bản thân thì sẽ tạo nên sức mạnh, giải quyết được những mâu thuẫn xung đột đó", cô tự tin trả lời. Phương Khánh lọt Top 8 cùng các đại diện Colombia, Philippines, Italia, Bồ Đào Nha, Venezuela, Áo và Mexico.
Nguyễn Phương Khánh đăng quang 'Hoa hậu Trái đất 2018' - ảnh 3

Top 4 được ban tổ chứ công bố gồm: Colombia, Mexico, Áo và Việt Nam. Phương Khánh nhận được câu hỏi vấn đề áp lực nhất đối thế hệ trẻ, cô tự tin trả lời đó là sự thờ ơ. "Chúng ta sống trong môi trường công nghệ, khi sử dụng mạng xã hội, nhiều người chỉ quan tâm đến mình mà không quan tâm những thứ xung quanh. Thay vào đó, chúng ta nên dành thời gian quan tâm đến những gì xảy ra với trái đất hiện tại. Nếu có những hành động thiết thực hơn thì dù hành động nhỏ vẫn sẽ giúp thay đổi thế giới này". 

Câu trả lời xuất sắc của Phương Khánh giúp người đẹp đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018. Trong khi đó, giải thuởng Á hậu 3 thuộc về Mexico, Á hậu 2 thuộc về Colombia. Đại diện Áo đoạt Á hậu 1. 


Phương Khánh tốt nghiệp đại học ở Singapore về, trước đó từng đoạt Á hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018. Khác các cuộc thi người đẹp trên thế giới, Miss Earth nhằm bảo vệ môi trường và các cô gái Miss Earth luôn thông minh và có nền tảng học vấn rất cao. Đa số họ sau này đều trở thành các nữ doanh nhân thành đạt.

Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1994 ở Bến Tre, cao cô cao 1,72 m, nặng 51 kg, số đo ba vòng là 90-58-94 cm. Cô có thành tích nổi trội ở phần thi phụ khi giành Huy chương vàng trang phục dạ hội và Trang phục dân tộc, Huy chương bạc phần thi Bikini.  Trên bảng điểm, Phương Khánh đứng thứ hai, sau thí sinh Mexico.

Trước khi tham gia cuộc thi Miss Earth 2018, cô đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu hồi tháng 4.

(Thanh Niên)