tìm kiếm

Trang nhất > Khoa học - Công nghệ

Thứ Năm, 21/11/2019 | 14:47:18 GMT+7
Người tiêu dùng Myanmar lần đầu được trải nghiệm công nghệ 5G của Viettel

Kể từ tháng 8/2019, khách hàng Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) sẽ trải nghiệm công nghệ VR và Video 4K thông qua mạng 5G tiên tiến nhất lần đầu tiên xuất hiện tại Myanmar.

09/08/2019 14:46:00

Người tiêu dùng Myanmar lần đầu được trải nghiệm công nghệ 5G của Viettel - 1

Khách hàng trải nghiệm công nghệ 5G tại khách sạn Sedona, Yangon, Myanmar ngày 05/8/2019 vừa qua (Ảnh: Thúy Mai)

Theo chia sẻ của CEO Mytel, ông Hoàng Trung Thành, “Mytel đang nỗ lực không ngừng để mang công nghệ 5G hiện đại đến khách hàng của mình. Trong thời gian sớm nhất, Mytel sẽ cung cấp dịch vụ 5G trên toàn quốc”.

Vào ngày 31/7/2019, Mytel đã tiến hành thành công việc kiểm tra kỹ thuật 5G trên băng tần C (3,5GHz). Tốc độ kết nối lên tới 1,6 Gbps vượt xa giới hạn của mạng 4G (mức 150 Mbps). Với sự kiện này, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại 3 quốc gia là Việt Nam, Campuchia và Myanmar.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, CEO Viettel Global cho biết: “Mục tiêu của Mytel nói riêng và các thị trường của Viettel Global, là luôn sẵn sàng để dẫn đầu về cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ mới nhất và cải tiến các sản phẩm với giá cả phù hợp với túi tiền của khách hàng. Tại thị trường Myanmar, Mytel đang hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp để ra mắt các dòng điện thoại hiện đại nhất có thể sử dụng công nghệ 5G. Khách hàng có thể sử dụng mạng 5G ngay khi công nghệ  này chính thức triển khai rộng rãi với giá không đổi so với mạng 4G.”

Về phía Myanmar, ông U Soe Thien, Thư ký Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Myanmar nhận định, nước này sẽ triển khai công nghệ 5G trong 2-3 năm tới. Tuy nhiên, với sự thúc đẩy của Viettel, Myanmar sẽ sớm trở thành một trong những quốc gia có mạng 5G sớm nhất trong khu vực.

Việc sử dụng công nghệ 5G sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của cố định không dây và kết nối vạn vật, thay thế băng thông rộng di động tại quốc gia này./.