tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Năm, 06/08/2020 | 19:33:25 GMT+7
Người Singapore đeo khẩu trang xếp hàng đi bầu cử trong đại dịch

Người dân Singapore đeo khẩu trang và găng tay xếp hàng đi bỏ phiếu hôm thứ Sáu trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang đẩy kinh tế nước này lâm vào tình trạng suy thoái tồi tệ nhất.

14/07/2020 10:03:00

Người Singapore đeo khẩu trang xếp hàng đi bầu cử trong đại dịch - 1

Các cử tri đeo khẩu trang khi xếp hàng chờ bỏ phiếu tại Singapore hôm nay. Ảnh: Reuters.

Tại điểm bỏ phiếu, các quan chức phụ trách bầu cử đeo kính chống giọt bắn và nhắc nhở người dân thực hiện quy tắc giãn cách, đồng thời kiểm tra thân nhiệt trước khi họ vào phòng bỏ phiếu. Phiên bỏ phiếu sáng nay chủ yếu dành cho người già nhằm tránh tình trạng quá đông đúc.

Giới chức Singapore từng kỳ vọng mỗi cử tri chỉ mất không quá 5 phút để bỏ phiếu. Tuy nhiên, dòng người xếp hàng dài vẫn xuất hiện bên ngoài một số điểm bỏ phiếu. Nhiều người phàn nàn rằng họ đã đợi khoảng một giờ để được bỏ phiếu.

Kết quả cuộc tổng tuyển cử được cho là sẽ thể hiện đánh giá của người dân về cách chính phủ xử lý Covid-19 và thế hệ lãnh đạo tiếp theo. Những biến động dù nhỏ đối với mức tín nhiệm của đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền cũng có thể dẫn tới sự thay đổi chính sách lớn./.

(Nguồn: https://www.reuters.com/article/us-singapore-election/long-lines-as-singaporeans-in-masks-vote-during-pandemic-idUSKBN24A3A3)