tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Hai, 10/08/2020 | 12:38:50 GMT+7
Người đàn ông California hối hận vì dự tiệc đã chết một ngày sau vì vi-rút Corona

"Đó không phải là trò đùa", Thomas Macias viết trên Facebook một ngày trước khi chết. "Nếu bạn phải ra ngoài hãy đeo khẩu trang và giữ giãn cách xã hội".

06/07/2020 14:46:00

Người đàn ông California hối hận vì dự tiệc đã chết một ngày sau vì vi-rút Corona - 1

Ảnh minh họa.

Người đàn ông California này đã đăng tải sự hối tiếc của mình lên mạng xã hội về việc mắc vi-rút Corona sau khi tham dự một bữa tiệc vào tháng 6. Một ngày sau, anh ta chết vì COVID-19.

Ngày 20 tháng 6, Thomas Macias, đã viết một status với cảm xúc mạnh, trong đó ông than thở về việc bỏ qua hướng dẫn giãn cách xã hội.

“Một số người có thể biết, nhưng hầu hết thì không, "Macias, 51 tuổi, đã viết." Tôi ... đã ra ngoài vài tuần trước" và bị lây nhiễm vi-rút Corona”.

Macias, vốn là một tài xế xe tải, cảm thấy tội lỗi vì có thể đã làm cho cả nhà phơi nhiễm với virus.

"Vì sự ngu ngốc của mình, tôi đã khiến mẹ và các chị gái và tình trạng sức khỏe của cả gia đình lâm nguy", ông viết. "Đây quả là một bài học đau đớn".

"Hy vọng với sự giúp đỡ của Chúa, tôi có thể sống sót qua vụ này” - ông viết thêm.

Nhưng rồi ông đã qua đời vào ngày hôm sau.

Một nhân viên Văn phòng Hồ sơ trọng yếu của Quận Riverside nói với hãng tin NBC News hôm thứ Tư rằng Macias chết vì COVID-19.

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 6, Macias chỉ đi ra ngoài khi cần thiết, Gustavo Lopez, anh rể của ông, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Tư.

"Chú ấy đã cách ly vì bị thừa cân và mắc bệnh tiểu đường", Lopez nói.

Lopez cho biết, có lần vào hồi đầu tháng Sáu, sau khi Thống đốc Gavin Newsom nói, ông sẽ nới lỏng các hạn chế giãn cách xã hội - Macias đã đi Lake Elsinore cách Los Angeles khoảng 70 dặm để tham dự một bữa tiệc. 

Sau đó, một anh bạn của Macias, người cũng có mặt trong bữa tiệc hôm đó đã gọi điện nói rằng anh ta đã bị xét nghiệm dương tính với COVID-19, Lopez kể lại.

Người bạn đó nói với Macias rằng, anh ta biết về kết quả xét nghiệm trước khi tham gia buổi họp mặt, nhưng vì không có biểu hiện triệu chứng gì nên anh ta không tin rằng có thể lây nhiễm cho bất kỳ ai khác.

Người bạn đó khuyên tất cả những ai tham dự bữa tiệc cần đi xét nghiệm sớm.

Lopez nói, đương nhiên là Macias rất buồn bã. Tuy vậy, Macias đã tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình, như ông đã viết trong bài đăng trên Facebook.

Lopez không biết chắc chắn có bao nhiêu người đã tham gia bữa tiệc nhưng Macias nằm trong số hơn một chục người bị mắc COVID-19./.

(Nguồn: https://www.nbcnews.com/news/us-news/california-man-who-posted-regret-attending-party-died-day-later-n1232675)