tìm kiếm

Trang nhất > Cơ hội đầu tư

Thứ Sáu, 14/08/2020 | 06:58:24 GMT+7
Mong muốn Tập đoàn AIA mở rộng đầu tư tài chính tại Việt Nam

Chiều 15/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn AIA Ng Keng Hooi.

15/08/2017 20:03:55

Mong muốn Tập đoàn AIA mở rộng đầu tư tài chính tại Việt Nam - 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ AIA. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao hoạt động của Tập đoàn AIA tại Việt Nam. 

Đầu tư vào Việt Nam từ năm 2000, đến nay Tập đoàn AIA là doanh nghiệp hoạt động hiệu quả với các chỉ số, kết quả phát triển cao qua 6 tháng đầu năm 2017. Phó Chủ tịch nước thay mặt Đảng, Nhà nước cảm ơn Tập đoàn AIA đã trở thành một trong những nhà tài trợ cho Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017 và luôn đồng hành cùng Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam với mức hỗ trợ tăng qua từng năm. 

Từ năm 2012 đến nay, Tập đoàn AIA đã hỗ trợ cho Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam khoảng 8,4 tỷ đồng. 

Thành lập cách đây hơn 20 năm, Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã tập trung nguồn lực hỗ trợ cho trên 30 triệu lượt trẻ em bằng các chương trình ý nghĩa. 

Trong đó, Tập đoàn AIA đã tham gia đóng góp trong nhiều hoạt động như trao học bổng, tài trợ bảo hiểm, tặng xe đạp… cho học sinh, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. 

Với tư cách Chủ tịch Hội đồng Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch nước mong muốn Tập đoàn AIA tiếp tục đồng hành, giúp đỡ trẻ em Việt Nam trong tương lai. 

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn AIA Ng Keng Hooi cảm ơn sự ủng hộ, tạo điều kiện của Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đối với Tập đoàn AIA trong những năm qua, đặc biệt là các cơ quan quản lý nhà nước về ngành bảo hiểm. 

Ông Ng Keng Hooi khẳng định, Tập đoàn AIA sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của kinh tế-xã hội Việt Nam; các hoạt động, dự án vì cộng đồng tại Việt Nam, nhất là hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai; trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam; trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. 

Ông Ng Keng Hooi cũng bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ phát triển thịnh vượng trong tương lai và tái khẳng định cam kết đóng góp lâu dài cho sự phát triển của Việt Nam.​

Chiều 15/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Ng Keng Hooi​.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Tập đoàn bảo hiểm AIA trong những năm qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam còn nhiều tiềm năng và là cơ hội đầu tư cho AIA trong thời gian tới. 

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự tham gia của AIA vào thị trường trái phiếu Chính phủ của Việt Nam với các kỳ hạn dài từ 20 năm tới 30 năm; mong muốn bên cạnh nguồn vốn của chi nhánh AIA tại Việt Nam, sẽ còn có những nguồn vốn khác của Tập đoàn tham gia đầu tư vào trái phiếu Chính phủ của Việt Nam. 

Đề nghị AIA tham gia thị trường chứng khoán phái sinh của Việt Nam, Phó Thủ tướng cho rằng với một loạt giải pháp cơ cấu lại thị trường tài chính, ngân hàng, thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp của Chính phủ Việt Nam, AIA sẽ có nhiều cơ hội để đẩy mạnh và mở rộng đầu tư tài chính tại Việt Nam. 

Chính phủ Việt Nam sẽ tăng cường truyền thông về bảo hiểm nhân thọ tới người dân, ban hành nhiều chính sách trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, gắn kết với đầu tư để các doanh nghiệp, trong đó có AIA có thêm cơ hội tham gia. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ như AIA đa dạng hoá các sản phẩm để đáp ứng yêu cầu của người dân Việt Nam. 

Đánh giá cao nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Chính phủ Việt Nam trong những năm qua, ông Ng Keng Hooi nhận định Việt Nam là thị trường còn nhiều tiềm năng để đầu tư tài chính. 

Ông Ng Keng Hooi cho biết, Tập đoàn bảo hiểm AIA sẽ tiếp tục đầu tư vào trái phiếu Chính phủ dài hạn tại Việt Nam và tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, phục vụ cho nhu cầu lâu dài của người dân./. 

(Vietnamplus.vn)