tìm kiếm

Trang nhất > Tư vấn

Thứ Năm, 06/08/2020 | 17:45:40 GMT+7
Món ngon Việt thêm nức tiếng trên đất Mỹ nhờ Tổng thống Obama

Sau khi hình ảnh Tổng thống Barack Obama ăn bún chả tại Hà Nội tối 23/5 lan truyền mạnh mẽ trên các hãng truyền thông quốc tế, món ngon của Việt Nam như bún, phở vốn đã nức tiếng trên đất Mỹ, càng được ưa chuộng, chú ý hơn.

25/05/2016 15:03:00

Tối 23.5, sau khi kết thúc ngày làm việc bận rộn đầu tiên tại Hà Nội, ông chủ Nhà Trắng Barack Obama cũng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain tới quán bún chả Huong Lien trên phố Lê Văn Hưu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam.

Những bức ảnh ghi lại cảnh Tổng thống Obama ăn bún chả nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ ngay sau được đầu bếp Anthony Bourdain đăng tải lên mạng xã hội Twitter.

Món ngon Việt thêm nức tiếng trên đất Mỹ nhờ Tổng thống Obama - 1
Người đứng đầu nước Mỹ ăn bún chả ở quán bình dân tại Hà Nội đêm 23.5 xuất hiện tràn ngập trên nhiều hãng tin quốc tế..

Nhiều hãng truyền thông quốc tế như CNN, Reuters, BBC, New York Times, Telegraph... cũng đăng tải lại những bức ảnh trên, giúp bún chả, món ngon truyền thống của Việt Nam lan truyền khắp thế giới.

Hãng tin CNN còn thông báo, bữa tối đậm chất bình dân của người đứng đầu nước Mỹ và ông Anthony tại Hà Nội sẽ xuất hiện trong một tập phim của chương trình "Anthony Bourdain: Parts Unknown" (Tạm dịch: Anthony Bourdain: Những điều chưa biết"), dự kiến phát sóng vào tháng 9. Đây là chương trình về du lịch và ẩm thực của đầu bếp Anthony Bourdain trên kênh này.

Trên thực tế, theo VOA News, món ngon truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là phở, vốn đã nức tiếng trên đất Mỹ, lại càng được chú ý bởi chuyến thăm Việt Nam trong 3 ngày (23.5 -25.5) của Tổng thống Obama.

Phở Việt trên đất Mỹ.
Phở Việt trên đất Mỹ.

Theo số liệu năm 2014 của Viện Nghiên cứu Di trú Mỹ, đã có 8.900 nhà hàng Việt Nam ở Mỹ và con số trên không ngừng tăng nhanh. Dylan Guyen, một thực khách chia sẻ, cô thấy các nhà hàng bán phở Việt đang mọc lên ở khắp mọi nơi.

Bếp trưởng Pat Lee, chủ sở hữu PhoNatic - một chuỗi các nhà hàng Việt Nam ở Austin, Texas (Mỹ) khẳng định, phở Việt hoàn toàn có khả năng trở thành một phần văn hóa chính thống của Mỹ, tương tự những món ăn truyền thống như pizza của Ý, bánh ngô burritos của Mexico hay sushi của Nhật Bản.

Anh Nguy Vu bên nồi nước dùng được chế biến từ công thức gia truyền.
Anh Nguy Vu bên nồi nước dùng được chế biến từ công thức gia truyền.

"Trong 5, 10 năm tới, bạn sẽ bắt gặp món phở trong nhiều nhà hàng không chuyên đồ ăn Việt Nam", Lee nhấn mạnh.

Phở của nhà hàng PhoNatic được đựng trong bát tô lớn, với bánh phở làm từ gạo, thịt bò chín thái lát rất mỏng và có hành tây, rau ăn kèm.

Nồi nước dùng đậm đà chất phở Việt.
Nồi nước dùng đậm đà chất phở Việt.

Trong khi đó, Nguy Vu, chủ nhà hàng Kobe House ở Falls Church, Virginia chia sẻ, công việc chế biến nước dùng của món phở Việt từ thịt bò, xương bò, hành tây phải mất ít nhất là 12 giờ. Gia đình Nguy Vu đã có nhiều đời bán phở Việt trên đất Mỹ và có bí quyết chế biến nước dùng chỉ được truyền đi truyền lại cho các thành viên trong gia đình.

(dantri.com.vn)