tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Tư, 22/05/2019 | 17:54:49 GMT+7
Lương ngành công nghệ thông tin Việt Nam thu hẹp khoảng cách với Singapore và Indonesia

Theo khảo sát mới nhất, lương của ngành công nghệ thông tin Việt Nam đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. So với các nước trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang thu hẹp dần khoảng cách lương với Singapore và Indonesia (trừ cấp bậc Chuyên viên).

14/03/2019 16:39:00

Lương ngành công nghệ thông tin Việt Nam thu hẹp khoảng cách với  Singapore và Indonesia - 1

Nhân viên làm việc trong một công ty Internet tại Việt Nam. (Hình minh họa trên Internet)

Đây là những ghi nhận theo báo cáo về lương tại Việt Nam đầu năm 2018 trên hai thanh công cụ tìm kiếm việc làm Jobstreet và Jora.

Theo báo cáo, Dịch vụ Luật/Pháp lý, Bất động sản và Công nghệ thông tin/Máy tính là top 3 ngành được trả lương cao cho hầu hết các cấp bậc vị trí tại Việt Nam. Trong đó cao nhất là mức tăng lương cho lĩnh vực Công nghệ thông tin/Máy tính. Trong khi mức lương chung của chuyên viên (senior executive) giảm tới 27% thì riêng ngành Công nghệ thông tin/Máy tính lại tăng 3%.

Những người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin/ Máy tính có thể nhận được từ 296 USD đến 759 USD. Mức lương này tăng 21% so với năm trước và tăng cao nhất trong top 3 ngành nghề được trả lương cao tại Việt Nam. Sự chuyển biến tích cực này là do sự thiếu hụt về nguồn nhân lực. Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhu cầu cho ngành Công nghệ thông tin/Máy tính đến năm 2020 lên đến hơn 1 triệu lao động nhưng hiện tại thiếu hụt gần một nửa.

Đặc biệt, giai đoạn hiện nay là giai đoạn nở rộ của ngành công nghiệp 4.0 nên càng tạo ra cơn khát nhân sự trong lĩnh vực này. Theo báo cáo của Topica Founder Institute (TFI), lượng đầu tư khởi nghiệp tăng lên gấp 3 lần so với năm 2017 trong đó top 3 ngành được đầu tư nhiều nhất đều liên quan đến công nghệ thông tin. Do đó, ngành Công nghệ thông tin/Máy tính đang thiếu hụt nguồn cung về cả chất lượng lẫn số lượng.

Cũng theo báo cáo này, khoảng lương cho Dịch vụ Luật/ Pháp lý dao động từ 383USD đến 4.125USD, tăng 1% so với năm trước. Lĩnh vực Bất động sản dao động từ 378USD đến 1.324USD, tăng 9% so với năm trước.

Theo số liệu chỉ ra từ báo cáo thì mức lương quản lý cấp cao tăng mạnh trong khi cấp bậc chuyên viên lại có dấu hiệu giảm.

Dữ liệu 6 tháng đầu năm 2018 cho thấy sự gia tăng cùng lúc mức lương ở 4 cấp bậc vị trí so với toàn năm 2017 dẫn đến mặt bằng chung mức lương tối thiểu tăng từ 225USD lên 250USD.

Trong đó cụ thể, cấp bậc mới tốt nghiệp, cấp bậc nhân viên, cấp bậc quản lý và đặc biệt là quản lý cấp cao tăng lần lượt là 11%, 6%, 7% và 30%. Mức tăng lương tại cấp bậc quản lý cấp cao là một điểm nổi bật trong năm 2018 vì mức lương cho cấp bậc này không có sự thay đổi nào trong suốt hai năm 2017 và 2016.

Với sự ra đời của hàng loạt các công ty công nghệ thông tin nên nhu cầu về nguồn nhân sự quản lý cấp cao tại Việt Nam lại càng trở nên khan hiếm.

Ngoài ra, theo khảo sát chỉ số hạnh phúc của nhân viên từ JobStreet.com, vị trí quản lý cấp cao thường khá hài lòng với công ty hiện tại, chỉ có yếu tố mức lương là nhân tố khiến họ cân nhắc để thay đổi công việc. Vì vậy, hiện nay các nhà tuyển dụng để thu hút được nhân tài ở vị trí này thường đề nghị mức tăng lương cao hơn so với mức tăng ở các cấp bậc nhân viên.

Theo các số liệu khảo sát thì mức lương hiện tại của vị trí Chuyên viên giảm 27% so với năm 2017, riêng khối ngành Công nghệ thông tin/ Máy tính – Phần mềm lại tăng 3%. Đây cũng là nguyên nhân khiến các nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc chiêu mộ được các ứng viên có kỹ năng phù hợp.

Đặc biệt, khoảng lương trung bình của các thông tin tuyển dụng cho vị trí chuyên viên ở các công ty nước ngoài đã giảm 21% so với năm 2017. Trong năm 2018 có 18.67% nhà tuyển dụng cho biết ngân sách công ty hiện tại không đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Để tránh những rủi ro về hiệu quả của công tác tuyển dụng cho vị trí này, các nhà tuyển dụng hiện nay thường áp dụng hai cách vừa hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được chi phí tuyển dụng; tuyển một vị trí thấp hơn để đào tạo lên cấp bậc Chuyên viên hoặc tuyển vị trí Chuyên viên với mức lương thử việc thấp hơn mức lương thực tế.

So sánh với một số quốc gia Đông Nam Á khác như Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia, tín hiệu đáng mừng là Việt Nam đang dần thu hẹp khoảng chênh lệch lương với Singapore và Indonesia (trừ cấp bậc Chuyên viên).

Tại các công ty Malaysia, cấp bậc nhân viên mức lương cao hơn Việt Nam so với cùng kì năm trước. Tuy nhiên, tại các vị trí Quản lý/Trưởng phòng và Quản lý cấp cao, Việt Nam lại ghi nhận mức tăng đáng kể (Quản lý/Trưởng phòng tăng 7%, Quản lý cấp cao tăng 30%), vì vậy khoảng cách chênh lệch lương tại các cấp bậc này so với Malaysia đã thu hẹp hơn trong năm 2017.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong năm 2018, năng suất lao động toàn nền kinh tế là 102 triệu đồng/lao động, tăng tương đương 8,8 triệu đồng/lao động so với năm 2017.

Theo ghi nhận của báo cáo này thì Việt Nam có mức lương tối thiểu tăng lên ở cả 4 cấp bậc vị trí giúp rút ngắn khoảng chênh lệch so với Singapore (quốc gia có thu nhập trung bình cao nhất khu vực) và tăng trưởng vượt trội so với Indonesia (quốc gia có thu nhập trung bình thấp nhất khu vực).

Những thông tin này giúp các công ty cần có những chiến lược tuyển dụng và chế độ lương thưởng phù hợp để có thể giữ chân nhân tài cũng như chiêu mộ được những ứng viên chất lượng, bao gồm cả người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Một mặt khác, những điều này cũng là lời cảnh báo để người lao động cần không ngừng cải thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân để có thể nắm bắt cơ hội việc làm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia Đông Nam Á khác.