tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Thứ Tư, 11/12/2019 | 15:20:50 GMT+7
LG chuyển dây chuyền sản xuất smartphone sang Việt Nam

Ngày 25/4 vừa qua, Tập đoàn điện tử LG Hàn quốc đã chính thức xác nhận sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh smartphone tại Hàn Quốc và chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam.

02/05/2019 11:58:00

LG chuyển dây chuyền sản xuất smartphone sang Việt Nam  - 1

Động thái tổ chức lại sản xuất này cũng tương tự với các đối thủ cạnh tranh khác của LG nhằm đối phó với tình trạng suy giảm về nhu cầu trên quy mô toàn cầu.Việc tái cấu trúc các mảng kinh doanh thua lỗ của LG – từng là 1 trong 3 nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới - diễn ra trong bối cảnh thị phần toàn cầu của LG phát triển chậm dưới mức 3% trong thập kỷ mà điện thoại thông minh chiếm lĩnh thị trường di động.

Nhà phân tích John Park của Chứng khoán Daishin cho rằng “quyết định này là tích cực”. “Hiện LG vẫn là một trong những nhân tố đáng kể tại thị trường smartphone thế giới và có sự hiện diện rõ nét tại thị trường Mỹ. Còn quá sớm để LG chọn lựa đóng toàn bộ mảng này khi mà công nghệ 5G mới chỉ bắt đầu khởi động”.


LG hiện đang đứng thứ 3 tại thị trường smartphone Mĩ, chiếm 17% thị phần tính đến Quý III năm 2018, sau Apple và Samsung, theo số liệu của tổ chức nghiên cứu thị trường Counterpoint. Trong nhiều năm, mảng điện thoại thông minh thường xuyên là mảng thua lỗ của LG.

Trong tuyên bố của mình LG cho biết việc chuyển dịch sản xuất sẽ đẩy công suất nhà máy LG tại Việt Nam mỗi năm tăng 83% đạt 11 triệu chiếc điện thoại vào Quý II năm 2019. LG lựa chọn Việt Nam nhờ  lợi thế nhân công dồi dào tại đây. 750 công nhân tại nhà máy của LG đặt tại Hàn Quốc sẽ được chuyển sang làm việc tại nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng của hãng này.


Ngoài Việt Nam, LG đang có các nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ. Quyết định chuyển dịch sản xuất này đến sau khi Samsung, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, hồi cuối năm trước đã công bố sẽ dừng hoạt động của một trong các nhà máy điện thoại di động tại Trung Quốc. Tập đoàn Sony Nhật Bản cũng đang tiến hành thủ tục đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc nhằm tái cấu trúc lại các mảng kinh doanh thua lỗ./.

(Thu Hường dịch)