tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Chủ Nhật, 26/05/2019 | 17:34:07 GMT+7
Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Hà Nội

Một sự kiện Pháp ngữ lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội vào ngày 15 và 16/3 nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2019.

15/03/2019 10:54:00

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Hà Nội  - 1

“Sắc màu Pháp ngữ” là ý tưởng của Bộ Ngoại giao đã được UBND TP. Hà Nội, Văn phòng Châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), các Đại sứ quán và tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội hưởng ứng nhiệt tình, phối hợp tổ chức.

Từ năm 1970, những người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ và lấy ngày 20/3 hằng năm là dịp để thể hiện sự gắn bó của mình với tiếng Pháp.

Không chỉ tại Hà Nội, Lễ hội Pháp ngữ được tổ chức tại công viên Lưu Hữu Phước (TP Cần Thơ), Ngày hội Pháp ngữ diễn ra tại Thảo Cầm Viên  (TP Hồ Chí Minh), hay cuộc thi “Rung chuông vàng” với sự hưởng ứng của 11 trường THCS tại Huế. Ngoài ra, suốt tháng 3/2019, nhiều hoạt động văn hóa, giáo dục đã diễn ra tại các trường phổ thông, đại học và các câu lạc bộ tiếng Pháp trên khắp đất nước.

Nói về khẩu hiệu của Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2019 “Hãy nói bằng tiếng Pháp”, bà Anne Lange cho rằng:  “Nó truyền tải một hình ảnh cởi mở, hiện đại  và phản ánh sức sống của tiếng Pháp trong tất cả lĩnh vực. Khẩu hiệu này còn hướng tới 300 triệu người nói tiếng Pháp, những người muốn khám phá một ngoại ngữ thứ hai và 88 quốc gia và chính phủ thành viên của OIF đại diện cho sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ”./.