tìm kiếm

Trang nhất > Thời sự

Thứ Hai, 22/10/2018 | 17:03:26 GMT+7
Khuyến khích doanh nghiệp Singapore đầu tư vào công nghệ cao, an toàn thông tin

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đề nghị ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore hỗ trợ kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào các lĩnh vực mà Việt Nam quan tâm như: công nghệ cao, an toàn thông tin, đào tạo nhân lực...

21/10/2017 09:04:00
Khuyến khích doanh nghiệp Singapore đầu tư vào công nghệ cao, an toàn thông tin - 1

Buổi tiếp ông Douglas Foo - Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore  của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn diễn ra ngày 18/10 tại Hà Nội (Ảnh: Thảo Anh)

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tiếp ông Douglas Foo - Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam - Singapore, Bộ trưởng cho biết,  thời gian qua, các bộ, ngành của Việt Nam và Singapore đã không ngừng tăng cường hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong đó có TT&TT.

Các doanh nghiệp Singapore đã tham gia đầu tư vào gần như toàn bộ các ngành kinh tế của Việt Nam. Thương mại hàng hóa song phương giữa hai nước luôn đạt tỷ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu. Singapore hiện là đối tác thương mại lớn của Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc. Singapore là đối tác thương mại lớn nhất của Việt  Nam, xét trong khu vực ASEAN.

Bộ trưởng cũng cho biết, tại Việt Nam, CNTT-TT hiện đã trở thành ngành kinh tế có tốc độ phát triển nhanh, bền vững, doanh thu cao và có giá trị xuất khẩu lớn. Trong điều kiện nền kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn và phục hồi chậm, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn vẫn tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất tại Việt Nam, tiêu biểu như Samsung, LG, Canon, Panasonic...

“Thành công của các doanh nghiệp tại Việt Nam cho thấy những nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam trong thời đại kinh tế số đã và đang phát huy hiệu quả tích cực, gây dựng được niềm tin đối với các nhà đầu tư”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ trưởng, thời gian qua, Bộ TT&TT đang tích cực nỗ lực hoàn thiện khung pháp lý trong lĩnh vực TT&TT để tạo môi trường đầu tư thuận lợi, có sự cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, cân bằng lợi ích giữa các bên tham gia, như mục tiêu mà Việt Nam đã cam kết với quốc tế.

Đề cập đến một số định hướng chiến lược ngắn hạn và dài hạn của Bộ TT&TT, Bộ trưởng cho biết, thời gian tới Bộ sẽ tập trung mọi nguồn lực tăng cường công tác phát triển, đào tạo nhân lực CNTT-TT; hoàn thiện cơ chế, chính sách, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức trong nước, quốc tế.

“Bộ TT&TT đã và đang tập trung nâng cao chất lượng mạng di động 4G, ưu tiên phát triển hạ tầng kết nối băng rộng, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử và nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước; đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về giao dịch điện tử và tăng cường đảm bảo an toàn thông tin”, Bộ trưởng nói.

Khẳng định Bộ TT&TT luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp Singapore và các đối tác của Việt Nam nói chung trên cơ sở hai bên cùng có lợi, Bộ trưởng cho biết, thời gian tới Bộ TT&TT mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực CNTT của Liên đoàn Sản xuất Singapore. 

Bộ trưởng cũng đề nghị Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore, ông Douglas Foo, trên cương vị của mình hỗ trợ kêu gọi, khuyến khích các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tập đoàn Singapore đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam quan tâm như các dự án công nghệ cao, an toàn thông tin, đào tạo nhân lực...

Trao đổi tại buổi tiếp, bày tỏ sự vui mừng khi Bộ TT&TT ủng hộ các dự án đã, đang và sẽ triển khai tại Việt Nam của các doanh nghiệp Singapore, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapre Douglas Foo cho biết trong thời gian tới, Liên đoàn sẽ hỗ trợ, hợp tác hết mình với các doanh nghiệp Việt Nam để góp phần phát triển kinh tế hai nước trong nền kinh tế số, qua đó thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Singapore.

(Infornet)