tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa

Thứ Ba, 24/04/2018 | 19:13:54 GMT+7
Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017

Hội báo toàn quốc năm nay với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới”.

17/03/2017 12:13:00

 Sáng nay (17/3), Hội báo toàn quốc năm 2017 chính thức khai mạc tại Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017 - 1
Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - đi thăm các gian trưng bày báo chí.
 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Thuận Hữu – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - cho biết: Hội báo lần này là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng năm 2016, mừng xuân Đinh Dậu 2017, mừng thành tích của Đất nước sau 30 năm đổi mới và các sự kiện lớn của Đất nước trong năm 2017, kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, 67 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017 - 2
Ông Thuận Hữu phát biểu tại Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2017 (Ảnh: Nguyễn Dương).

 

Ông Thuận Hữu nhấn mạnh, Hội báo toàn quốc 2017 là dịp tôn vinh báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí, gắn liền với hoạt động lao động sáng tạo của các nhà báo trên cả nước, tăng cường giao lưu gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng để báo chí thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, góp phần nâng cao vị thế của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

“Hội báo toàn quốc 2017 góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng tới các tầng lớp nhân dân; đồng thời góp phần nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa của công chúng” – ông Thuận Hữu phát biểu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, lực lượng nòng cốt có vai trò và đóng góp không thể thiếu trong thành công của sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017 - 3
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Mỗi nhà báo cần là một chiến sĩ tiên phong trong chống tiêu cực, trong nêu gương thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức, lối sống văn minh (Ảnh: Nguyễn Dương).

 

“Chúng ta vui mừng nhận thấy cùng với sự phát triển của báo chí cách mạng, Hội Nhà báo Việt Nam cũng không ngừng phát triển và ngày càng có nhiều hoạt động phong phú và thiết thực để phát huy vai trò của báo giới mà hội báo hàng năm, năm nay tiếp theo năm 2016 là một ví dụ sinh động”, Phó Thủ tướng nói.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng với Hội báo toàn quốc, Hội báo Xuân ở các địa phương được tổ chức đã mang báo chí đến gần với nhân dân hơn, đặc biệt đến vùng sâu vùng xa, rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như tặng báo Xuân, báo Tết và các món quà đến bộ đội biên phòng, các cháu thiếu nhi ở vùng biên giới hải đảo. Điều đó càng làm cho báo chí gắn chặt hơn với dân, quân và có vị trí ngày càng bền vững trong toàn xã hội.

Phó Thủ tướng phát biểu, Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 cũng như các nghị quyết của Đảng, đặc biệt nghị quyết hội nghị Trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng, chống lại sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, phòng chống diễn biến và tự diễn biến trong nội bộ, đã trực tiếp đề ra nhiều nhiệm vụ cho báo chí.

Trong đó nhấn mạnh yêu cầu phải tăng cường công tác quản lý báo chí, quản lý thông tin trên cả môi trường mạng internet, theo nguyên tắc là một mặt phát huy, nâng cao vai trò chủ quản của cơ quan báo chí, mặt khác phải tăng cường không chỉ bản lĩnh, trình độ mà đặc biệt là đạo đức của những người làm báo.

Tại buổi khai mạc, Phó Thủ tướng đánh giá, mỗi nhà báo đều là chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, ngoài yêu cầu về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ về báo chí thì mỗi một nhà báo phải đứng trước đòi hỏi phải có sự hiểu biết rất rộng và sâu về đời sống.

Phó Thủ tướng yêu cầu, mỗi nhà báo cũng cần là một chiến sĩ tiên phong trong chống tiêu cực, trong nêu gương thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức, lối sống văn minh; các hoạt động báo chí phải giúp toàn xã hội nêu gương người tốt việc tốt và đấu tranh chống lại những biểu hiện xấu, tiêu cực, tham nhũng, đi ngược lại lợi ích của nhân dân.

(Dân trí)