tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Năm, 06/08/2020 | 19:37:09 GMT+7
Hong Kong đóng cửa tất cả trường học khi ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

Cơ quan quản lý giáo dục Hong Kong cho biết, sẽ đóng cửa toàn bộ trường học sau khi đặc khu ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 mới tăng đột biến.

14/07/2020 10:00:00

Hong Kong đóng cửa tất cả trường học khi ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh - 1

Học sinh Hong Kong đeo khẩu trang tham dự kỳ thi hôm 24.4. Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo cơ quan quản lý giáo dục Hong Kong Kevin Yeung hôm nay cho biết, chính quyền thành phố đã yêu cầu đóng cửa tất cả các trường học từ ngày 13/7 sau khi đặc khu ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới "tăng cấp số nhân" trong những ngày gần đây.

Yeung cho biết động thái này là "vì lợi ích chung của cộng đồng cũng như sức khỏe của học sinh". Hong Kong hôm nay báo cáo thêm 34 ca nhiễm vi-rút Corona trong 24 giờ qua, mức tăng hàng ngày cao nhất tại thành phố trong hơn ba tháng.

Lãnh đạo cơ quan giáo dục Hong Kong cho biết, những thí sinh dự kiến tham gia các kỳ thi vẫn có thể tiếp tục thi, song phải đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp cách biệt cộng đồng.

Giới chức Hong Kong (ngày 09/7) đã công bố giới hạn mới về số lượng người có thể tập trung trong các quán bar, nhà hàng và trung tâm thể dục. Theo đó, tối đa 08 người có thể ngồi cùng bàn tại nhà hàng, trong khi ở quán bar và quán rượu, con số này là 04 người./.

(Nguồn: https://www.dailysabah.com/world/asia-pacific/hong-kong-to-shut-all-schools-after-covid-19-cases-spike)