tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế

Thứ Ba, 22/05/2018 | 12:40:58 GMT+7
Hơn 500 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự Vietnam Expo 2017

Vietnam Expo 2017 thu hút hơn 500 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng đến từ 16 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

18/04/2017 11:45:00

Với chủ đề "Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế", sáng 19/4, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế, 91 Trần Hưng Đạo Hà Nội, Vietnam Expo 2017 đã chính thức khai mạc.

Hơn 500 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự Vietnam Expo 2017 - 1

Vietnam Expo 2017 sẽ diễn ra từ ngày 19/4-22/4, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc tế, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, Vietnam Expo 2017 năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 500 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng đến từ 16 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đặc biệt Vietnam Expo năm nay có sự tham gia tích cực của Hàn Quốc, với vai trò quốc gia danh dự của hội chợ triển lãm. Ông Khánh cho rằng, với đóng góp tích cực này cũng là minh chứng cho nỗ lực của cả Hàn Quốc và Việt Nam trong việc hiện thực hóa các cam kết của Hiệp định thương mại tự do VKFTA được 2 nước ký kết năm 2015.

"Qua 26 lần tổ chức hội chợ triển lãm, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động Xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa," Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nói.

Hiện Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 và là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký tính đến hết năm 2016 lên đến 50 tỷ USD.

Nhân sự kiện Vietnam Expo 2017, Ban tổ chức cho biết sẽ có "Gian hàng hỗ trợ thiết kế và phát triển sản phẩm Việt Nam-Hàn Quốc", với các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp 2 nước và đều đạt chất lượng cũng như được chú trọng đầu tư phát triển thiết kế, mẫu mã, nhờ đó nâng cao giá trị sản phẩm và khẳng định giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp.

Về phía Việt Nam, có 3 công ty tiêu biểu được lựa chon để tham gia trưng bày tại Gian hàng này, trong đó có Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi, Công ty Sữa đậu nành Vinasoy và Công ty Phong Châu (nhà xuất khẩu lớn về giày dép của Việt Nam).

Về phía Hàn Quốc, các công ty tham gia hội chợ đều là các doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực thiết kế và tư vấn thiết kế thương hiệu, bao bì sản phẩm như: Công ty CS Korea, Công ty Samduck, Công ty DAINS...

"Ngay tại gian hàng, các chuyên gia thiết kế hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ thực hiện chương trình tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp Việt Nam về thiết kế và phát triển sản phẩm, từ đó có được những chia sẻ, góp ý về ý tưởng, cải tiến, đổi mới thiết kế nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần mở rộng và phát triển kinh doanh," ông Park Chul Ho, Tổng Giám đốc Kotra Hanoi cho hay.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 27- "Vietnam Expo 2017" sẽ diễn ra đến hết ngày 22/4./.

(Vietnam+)