tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Sáu, 10/07/2020 | 06:43:13 GMT+7
Hội đồng Y tế Thế giới ra nghị quyết toàn cầu chống Covid 19

Hội nghị trực tuyến ngày 19/5 của Hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 73 đã thông qua một nghị quyết thế giới cùng nhau chống lại đại dịch COVID-19 với sự đồng thuận của 130 quốc gia.

25/05/2020 10:24:00

Hội đồng Y tế Thế giới ra nghị quyết toàn cầu chống Covid 19 - 1

Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 73

Nghị quyết kêu gọi tăng cường các nỗ lực để kiểm soát đại dịch và tiếp cận công bằng, phân phối công bằng tất cả các công nghệ và sản phẩm y tế thiết yếu để chống lại vi-rút. Nghị quyết cũng kêu gọi đánh giá độc lập và toàn diện về phản ứng toàn cầu, bao gồm nhưng không giới hạn bởi hiệu suất của WHO.

Hội nghị kéo dài 2 ngày với sự tham gia của các bộ trưởng y tế của hầu hết các quốc gia trên thế giới và 14 nguyên thủ quốc gia tham gia phiên khai mạc và bế mạc. Những người tham dự đều nhất trí với nghị quyết toàn cầu là công cụ mạnh nhất để chống lại sự bùng phát dịch bệnh. Nghị quyết là một biểu hiện cụ thể của lời kêu gọi này và đưa ra lộ trình kiểm soát ổ dịch.

Trong bài phát biểu kết thúc, Tổng Giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, "COVID-19 đã cướp đi những người chúng ta yêu thương. Nó cướp đi sinh mạng và sinh kế của chúng ta. Nó đã làm rung chuyển nền tảng của thế giới chúng ta. Nó đe dọa sẽ xé nát kết cấu hợp tác quốc tế. Nhưng nó cũng nhắc nhở chúng ta rằng với tất cả sự khác biệt của chúng ta, chúng ta là loài người và chúng ta mạnh mẽ hơn khi hành động cùng nhau".

Hội đồng Y tế Thế giới sẽ triệu tập họp lại vào cuối năm nay./.

(Nguồn: https://www.who.int/news-room/detail/19-05-2020-historic-health-assembly-ends-with-global-commitment-to-covid-19-response)