tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa

Thứ Tư, 19/06/2019 | 05:30:05 GMT+7
Học sinh Việt Nam giành 8 Huy chương Vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Đây là kỳ thi thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi, được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục các nước.

04/10/2018 08:35:00

23/23 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO 2018 đều đoạt giải, trong đó 8 em giành Huy chương Vàng. Đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này từ trước đến nay.

Học sinh Việt Nam giành 8 Huy chương Vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế - 1
Tất cả 23 học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi đều giành được huy chương.
 

Olympic Toán và Khoa học quốc tế (International Mathematics and Science Olympiad - IMSO) là kỳ thi thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi, được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục các nước.

Cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội cọ xát, phát triển năng lực về Toán và Khoa học.

Tham dự kỳ thi IMSO 2018 có 400 học sinh của 25 đội tuyển đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 23 thí sinh tham dự, trong đó có 20 thí sinh đến từ Hà Nội, 3 thí sinh khác đến từ TPHCM và Hải Phòng.

Chiều 3.10, tại Hàng Châu (Trung Quốc), Ban tổ cuộc cuộc thi đã công bố kết quả sau gần một tuần học sinh các nước tranh tài. Đội tuyển Việt Nam giành được 8 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng.

Bốn học sinh Việt Nam đạt giải cao nhất ở môn Khoa học là Nguyễn Nhật Minh, Phan Vũ Nguyên Khải (Liên cấp TH&THCS Ngôi sao Hà Nội), Đinh Phạm Nguyên Hằng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Nghiêm Xuân Sơn (THCS Nguyễn Trường Tộ).

Bốn huy chương Vàng Toán học thuộc về Nguyễn Đình Kiên (THCS Hồng Bàng, Hải Phòng), Trần Bảo Duy (Liên cấp TH&THCS Ngôi sao Hà Nội), Ngô Chí Kiên và Trịnh Anh Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Ngoài ra, em Nguyễn Đình Kiên còn được trao giải Best Theory (Phần thi lý thuyết xuất sắc nhất) ở bộ môn Toán.

Giành được 8 huy chương Vàng trong một kỳ thi là thành tích cao nhất của đoàn học sinh Việt Nam kể từ khi tham gia IMSO đến nay. Trong những lần tham gia trước, Việt Nam giành tổng cộng 78 huy chương, trong đó có 13 vàng. 

Hà Nội sẽ đăng cai IMSO 2019

Tại lễ công bố kết quả kỳ thi IMSO 2018, ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã trang trọng nhận đăng cai tổ chức IMSO 2019 trong không khí phấn khởi và ủng hộ của Ủy ban IMSO quốc tế và các đoàn dự thi.

(Lao Động)