tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa

Chủ Nhật, 21/04/2019 | 03:16:11 GMT+7
Học sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế

Tại kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 30 tại Nhật Bản, Việt Nam có 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt Huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng.

09/09/2018 11:15:00

Chiều ngày 8/9, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2018 trở về Hà Nội trước sự chào đón nồng nhiệt của bạn bè, thầy cô và gia đình.

Học sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế - 1
4/4 thí sinh Việt Nam dự thi đều đoạt Huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng.


Đón đoàn tại sân bay, có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ; ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục cùng lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các nhà trường có học sinh dự thi.

Báo cáo thành tích, thầy Phạm Bảo Sơn, trưởng đoàn dự thi cho biết, cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 30 diễn ra từ ngày 1 -8/9 tại Nhật Bản với tổng số 335 thí sinh đến từ 87 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Đoàn Việt Nam có tỷ lệ 100% đạt huy chương gồm: 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 02 Huy chương Đồng.

Trong đó em Phạm Đức Thắng đạt Huy chương Vàng xếp thứ 10/335 thí sinh. Như vậy đội tuyển quốc gia Việt Nam xếp thứ 12 thế giới và thứ 2 khu vực Đông Nam Á.

Đồng thời, các em đã có thời gian giao lưu với các thí sinh quốc tế, tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm và kĩ năng trong cách giải các bài toán trên máy tính. Nhìn chung, so với quốc tế, học sinh của ta ngang bằng về mặt trình độ và có chút "nhỉnh" hơi một số nước về mặt tư duy sáng tạo khi tìm ra cách giải toán nhanh, thầy Sơn nhận định.

Học sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế - 2
Các thí sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế trở về trong sự chờ đón vui mừng của bạn bè và thầy cô.

 

Olympic Tin học quốc tế lần thứ 30 năm 2018 có tổng số 335 thí sinh đến từ 87 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia; kết quả, có 167 thí sinh đoạt Huy chương (29 Huy chương Vàng 55 Huy chương Bạc và 83 Huy chương Đồng), chiếm tỷ lệ 49,85% số thí sinh tham dự.

Với tỷ lệ đạt Huy chương 100%, gồm 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 02 Huy chương Đồng, đội tuyển quốc gia Việt Nam xếp thứ 12 thế giới và thứ 2 khu vực Đông Nam Á.

Thành tích của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2018 đã khép lại một mùa Olympic khu vực và quốc tế thành công với 38/38 thí sinh dự thi đoạt Huy chương (13 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng).

Kết quả này tiếp tục khẳng định vị thế của học sinh phổ thông Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng thành tích toàn đoàn, tất cả các thí sinh đều giành được huy chương, nâng tổng số lên 38 huy chương Olympic Quốc tế (13 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng). Đặc biệt, năm nay có tổng số thí sinh đạt huy chương cao nhất trong lịch sử các đoàn Olympic dự thi quốc tế.

Bộ GD&ĐT ghi nhận những đóng góp quan trọng của từng em dự thi mang vinh quang về cho đất nước. Đồng thời, sẽ tổ chức vinh danh các em đạt thành tích cao trên đấu trường Quốc tế vào tháng 10 tới đây.

“Đây là thành tích rất đáng tự hào, là sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh. Ngoài ra đó còn là nhờ công lao chăm sóc, dạy dỗ của gia đình, của các nhà trường. Hy vọng các em sẽ là nguồn nhân lực chất lượng 4.0 trong tương lai”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định.

(Dân trí)