tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Tư, 27/05/2020 | 02:38:11 GMT+7
Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản nới lỏng quy định cấm đi lại với doanh nhân

Quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản cho phép thực hiện những hoạt động đi lại cần thiết của các doanh nhân Xứ sở Kimchi.

02/04/2020 09:15:00

Quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản cho phép thực hiện những hoạt động đi lại cần thiết của các doanh nhân Xứ sở Kimchi.

Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản nới lỏng quy định cấm đi lại với doanh nhân - 1

Hành khách tại sân bay Narita, gần Tokyo, Nhật Bản ngày 18/2/2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Hàn Quốc ngày 1/4 đã kêu gọi Nhật Bản cho phép thực hiện những hoạt động đi lại cần thiết của các doanh nhân, trong bối cảnh Tokyo sẽ siết chặt các hạn chế nhập cảnh nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19...

Vụ trưởng Vụ Châu Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ông Kim Jung-han đã đưa ra lời kêu gọi trên trong một hội nghị trực tuyến với người đồng cấp Nhật Bản Shigeki Takizaki, trong bối cảnh Tokyo sẽ thi hành lệnh cấm nhập cảnh bổ sung đối với 49 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Hàn Quốc và Mỹ, kể từ ngày 3/4.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ: “Vụ trưởng Kim Jung-han đã đề cập đến việc cân bằng các nhu cầu nhằm cho phép tiến hành những chuyến thăm vì mục đích nhân đạo và những chuyến đi cần thiết của các doanh nhân của chúng tôi, cho dù có áp dụng những biện pháp tăng cường chống lây nhiễm.”

Hai bên cũng đã giải thích những nỗ lực chống dịch bệnh COVID-19 của chính phủ hai nước và chia sẻ nhận thức về tầm quan trọng của việc liên lạc và hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến chống đại dịch này./.

(Vietnam+)