tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Năm, 19/09/2019 | 12:43:40 GMT+7
Hàn Quốc đầu tư vào Vingroup Việt Nam

Tập đoàn SK của Hàn Quốc sẽ đầu tư 1,2 nghìn tỷ won vào Vingroup, tập đoàn lớn nhất của Việt Nam trên cơ sở vốn hóa thị trường.

21/05/2019 10:30:00

Hàn Quốc đầu tư vào Vingroup Việt Nam - 1

Dường như Chủ tịch Chey Tae-won đang muốn tăng tốc tầm nhìn “đối tác toàn cầu” của mình lên mạnh mẽ hơn bằng cách đầu tư vào tập đoàn lớn thứ nhất Việt Nam sau khi đã đầu tư vào Masan Group – tập đoàn lớn thứ hai của Việt Nam vào năm ngoái.

Hôm qua (ngày 16/5), tại Hà Nội, SK đã ký một thỏa thuận mua 6,1% cổ phần tập đoàn Vingroup với giá một tỷ đô la và trở thành đối tác chiến lược của tập đoàn. Việc mua bán được thông qua công ty đầu tư SK South East Asia Investment – đây là công ty được thành lập thông qua một khoản đầu tư chung giữa SK Holdings, SK Innovation, SK Telecom, SK E & S và SK Hynix. Sau khi giao dịch hoàn tất, SK Group sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai sau gia đình của ông Phạm Nhật Vượng, người sáng lập và là chủ tịch của Vingroup. Chủ tịch Vingroup và Chủ tịch Hội đồng SK SUPEX Cho Dae-sik đã tham dự lễ ký kết.

Chủ tịch SK Chey đã nỗ lực đầu tư vào Vingroup và Masan Group trong hơn hai năm qua. Trong cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 11 năm 2017, ông đã bày tỏ sự quan tâm đầu tư vào Việt Nam. Trong lần gặp gỡ vào tháng 11 năm 2018, ông đã thảo luận về việc tư nhân hóa các công ty nhà nước cũng như đề cập đến các biện pháp giải quyết các vấn đề môi trường. Tại diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất – một diễn đàn học thuật - doanh nhân Hàn Quốc đã nói chuyện về chiến lược của SK nhằm thúc đẩy các giá trị xã hội./.

(Bích Hường dịch)