tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa

Thứ Tư, 19/06/2019 | 05:31:24 GMT+7
Hà Nội vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú 2018

10 công dân Thủ đô ưu tú 2018 đã được vinh danh tại Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu TP Hà Nội.

10/10/2018 09:05:00

Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu thành phố Hà Nội diễn ra vào sáng nay (9/10). Đây là một hoạt động thường niên nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Hà Nội vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú 2018 - 1
10 công dân Thủ đô ưu tú 2018 được vinh danh. Ảnh: Lao Động

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương) và Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trao danh hiệu công dân Thủ đô ưu tú 2018 cho các công dân ưu tú.

Trong 10 côn dân được vinh danh có: nhà văn hóa Nguyễn Hữu Ngọc với nhiều tác phẩm giới thiệu giới thiệu về Hà Nội ngàn năm văn hiến bằng tiếng Anh và tiếng Pháp; vận động viên Bùi Thu Thảo - Huy chương Vàng ASIAD 2018, cô gái vàng của điền kinh Việt Nam; nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Tuyết; Bác sĩ sản khoa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Duy Ánh - một người tâm huyết đã đưa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân Thủ đô.

Ngoài ra, những công dân tiêu biểu từ phong trào xây dựng nông thôn mới, công nhân có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, chiến sĩ công an dũng cảm cứu 5 người thoát khỏi đám cháy cũng đã được vinh danh. Mỗi người hoạt động ở những lĩnh vực khác nhau nhưng có chung niềm đam mê với nghề nghiệp mà mình theo đuổi và có đóng góp cho cộng đồng.

Đây đã là năm thứ 9 Hà Nội vinh danh những công dân Thủ đô tiêu biểu. Nhân dịp này, Hà Nội cũng đã khen thưởng các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD 2018) và trao Cúp Thăng Long cho 20 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và đóng góp với Thủ đô.


10 Công dân Thủ đô ưu tú 2018 

1. PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Là người tâm huyết với nghề, dám nghĩ, dám làm, đổi mới, sáng tạo đưa bệnh viện phụ sản Hà Nội trở thành điểm đến đáng tin cậy của nhân dân Thủ đô và cả nước.

2. Ông Nguyễn Đức Cường - Tổ trưởng Tổ sửa chữa Cơ điện (Công ty cổ phần Điện cơ Thống Nhất), tấm gương cần mẫn, sáng tạo, giàu nhiệt huyết và đam mê với nghề. Ông có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng.

3. Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T. Là người sáng lập và điều hành công ty, hằng năm doanh nghiệp nộp ngân sách cho Nhà nước hàng trăm tỷ đồng; tạo công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động trên địa bàn Thành phố. 

4. Ông Nguyễn Tứ Hùng - Cụm 13, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng (Hà Nội). Từ năm 2004 đến nay, ông và gia đình đã tham gia ủng hộ kinh phí xây dựng nông thôn mới ở địa phương với 4 công trình có số tiền lên tới 2 tỷ 406 triệu đồng.

5. Bà Trần Phương Lan - Chủ nhiệm CLB “Những bé bị ly thượng bì bọng nước” quận Hoàn Kiếm. Mặc dù gia đình gặp nhiều khó khăn, nhưng bà không quản ngại vất vả, khởi xướng thành lập CLB, chăm sóc, giúp đỡ thuốc thang, dạy kiến thức cho nhiều trẻ bị ly thượng bì bọng nước bẩm sinh.

6. Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Là người đam mê với văn hóa Hà Nội, có nhiều tác phẩm giới thiệu, quảng bá về Thủ đô bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, qua đó đã giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về lịch sử ngàn năm văn hiến, những nét văn hóa truyền thống của Hà Nội.

7. VĐV Bùi Thị Thu Thảo - Huy chương vàng ASIAD 18. Xuất thân trong một gia đình nghèo ở huyện Ba Vì, nhưng với ý chí vươn lên, Thu Thảo đã khẳng định bản lĩnh và tài năng, xứng danh là “Cô gái vàng của Điền kinh Việt Nam”. Từ năm 2014 đến nay, Bùi Thu Thảo đã 9 lần đạt huy chương vàng, bạc tại các giải châu Á cũng như SEA Games.

8. Thượng úy Nguyễn Văn Tiến - Đội CSGT số 12 (Công an thành phố Hà Nội). Là tấm gương sáng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Cuối năm 2017, với tinh thần dũng cảm, anh đã xả thân cứu 5 người ra khỏi đám cháy tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

9. Ông Trịnh Ngọc Trình - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục Miền núi (HEDO). Ông là người khởi xướng phong trào “Tam bất kì”, sau được đổi tên thành “Ba sẵn sàng”.

10. Nghệ nhân ưu tú Phạm Thị Tuyết - Chủ nhà hàng Ánh Tuyết (25 Mã Mây, Hoàn Kiếm). Là người tâm huyết với ẩm thực truyền thống, bà đã tích cực truyền bá tinh hoa văn hóa Hà Nội qua các phương tiện truyền thông Quốc tế, cùng các học viên trong và ngoài nước. 

(VTV.vn)