tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Hai, 20/08/2018 | 04:14:38 GMT+7
Giao lưu văn hóa Việt Nam - Uzbekistan

Tối 19/4, tại Hà Nội, những ngày Văn hóa Uzbekistan tại Việt Nam đã chính thức được khai mạc.

23/04/2018 10:17:00

Sự kiện diễn ra từ ngày 17-22/4 với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhà hát Lam Sơn, Thanh Hóa.

Trong đêm khai mạc, khán giả đã được theo dõi những tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc đến từ những đoàn ca múa nhạc nổi tiếng của Uzbekistan. Bên cạnh đó, người xem còn bị hấp dẫn bởi không gian "Uzbekistan ngày nay" bao gồm triển lãm ảnh với chủ đề "Hình ảnh Uzbekistan: Lịch sử và hiện đại" và trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của đất nước này. 

Mang những hiện vật, giai điệu đặc trưng cho sức sống và các giá trị văn hóa của đất nước Uzbekistan sang Việt Nam là một quá trình không ít kỳ công của đoàn cán bộ Bộ Văn hóa Uzbekistan, gồm 40 người do ngài Kukonbaev Umidjon, Thứ trưởng làm trưởng đoàn mà các chương trình biểu diễn nghệ thuật là điểm nhấn.

Với khoảng 30 bức ảnh, triển lãm đã thể hiện sự đa dạng của thiên nhiên, lịch sử lâu đời, những kiệt tác của kiến trúc cổ xưa. Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đậm truyền thống văn hóa của Uzbekistan được đem tới trưng bày như sản phẩm khắc gỗ, sơn mài, thêu, dệt may, trang phục dân tộc và phụ kiện./.