tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Chủ Nhật, 29/03/2020 | 21:02:12 GMT+7
Giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá văn hóa, xúc tiến du lịch tại Đông Bắc Á năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

08/10/2019 15:40:00

Từ ngày 02 đến ngày 13/10/2019, Đoàn nghệ thuật quốc gia gồm các nghệ sỹ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc đã tổ chức lưu diễn tại các thành phố của Hàn Quốc.

Giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc  - 1

Chuyến lưu diễn mang theo thông điệp về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, gắn kết cộng đồng Việt Nam với quê hương, đồng thời là lời mời bạn bè Hàn Quốc đến với đất nước Việt Nam.

Đoàn đã có buổi biểu diễn đầu tiên tại thành phố Buyeo, tỉnh Chung Cheong Nam, đây là thành phố đang diễn ra lễ hội Baekje - lễ hội văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hàn Quốc. Theo Thị trưởng Park Jeong-hyun, các nghệ sỹ Việt Nam đã mang đến màu sắc mới lạ cho lễ hội thành phố. Theo chương trình, Đoàn tiếp tục tổ chức các chuyến lưu diễn tại Gwangju và Seoul để phục vụ khán giả Hàn Quốc cũng như các kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại đây../.