tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Năm, 12/12/2019 | 12:38:17 GMT+7
"Gã khổng lồ" Google tôn vinh Hội An bằng Doodle

Ngày 16/7/2019, Google đã thay ảnh đại diện trên công cụ tìm kiếm bằng một doodle ấn tượng với điểm nhấn là Chùa Cầu của Hội An.

16/07/2019 15:20:00

Các nghệ sĩ nhóm Doodle của Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh Trăng rằm trong Lễ hội đèn lồng để tôn vinh một phố cổ mà theo "gã khổng lồ" miêu tả là vẫn giữ được nét cổ kính riêng trong nhiều thế kỷ.

 

Google tôn vinh phố cổ Hội An bằng doodle mới - Ảnh 1.

Doodle tôn vinh phố cổ Hội An

 

Năm 1999, Hội An được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Tại nơi đây, Chùa Cầu - ngôi chùa bằng gỗ được các thương nhân Nhật Bản thế kỷ 17 xây dựng, với các lối vào được bảo vệ bởi các bức tượng của khỉ và chó, đã trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Hội An. Không chỉ vậy, hàng trăm tòa nhà gỗ và các ngôi đền nằm trên những con đường nhỏ tại Hội An hiện vẫn đang được bảo tồn, biến nơi đây thành điểm thu hút khách du lịch không chỉ trong nước và quốc tế mà cả các nhà sử gia và các nhà làm phim tìm đến những trải nghiệm của một thời kỳ đã qua.

Năm nay, vượt qua nhiều cái tên đình đám từ Tokyo đến Rome, soán ngôi San Miguel de Allende, phố cổ Hội An được tạp chí nổi tiếng của Mỹ Travel + Leisure bình chọn là thành phố du lịch tốt nhất thế giới năm 2019./.