tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Sáu, 14/08/2020 | 00:58:14 GMT+7
Fauci cho rằng lực lượng đặc nhiệm 'nghiêm túc xem xét' chiến lược xét nghiệm mới

Nhà dịch tễ học hàng đầu Mỹ Fauci cho rằng cách xét nghiệm hiện nay không hiệu quả. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người đứng đầu ủy ban chống Covid-19 của Nhà Trắng, trong cuộc họp báo hôm 26/6 tuyên bố "tất cả 50 bang và vùng lãnh thổ trên nước Mỹ đang dần mở cửa một cách an toàn và có trách nhiệm", dù thực tế số ca nhiễm mới gia tăng ở nhiều bang và 8 bang đã ngừng kế hoạch tái mở cửa.

30/06/2020 09:22:00

Fauci cho rằng lực lượng đặc nhiệm 'nghiêm túc xem xét' chiến lược xét nghiệm mới - 1

Ảnh minh họa.

"Có thứ gì đó không hiệu quả", ông Anthony Fauci, nói về chiến lược xét nghiệm Covid-19 hiện nay của Mỹ trong cuộc phỏng vấn với Washington Post. "Bạn có thể vẽ mọi loại bảng biểu bạn thích, nhưng có gì đó không ổn". Khi được hỏi điều không ổn ở đây là gì, ông Fauci nói rằng Mỹ gặp khó khăn trong việc xác định tình trạng lây nhiễm Covid-19 giữa những người không có triệu chứng và người trẻ, nên hậu quả là rất khó cách ly những cá nhân đó. Ngoài ra, đội ngũ truy vết tiếp xúc của Mỹ đang gặp nhiều rắc rối khi tiếp xúc với các cộng đồng có thể có nhiều người nhiễm nCoV không triệu chứng.

Ông cho biết ban cố vấn chiến lược ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng đang "nghiêm túc cân nhắc" biện pháp xét nghiệm mới, thừa nhận chiến lược xét nghiệm hiện tại không phù hợp. Tuy nhiên, ông nói thêm đề xuất thay đổi chiến lược xét nghiệm vẫn đang trong giai đoạn thảo luận. Một nguồn tin thân cận với nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng cho hay nội bộ nhóm đang nảy sinh mâu thuẫn về chiến lược xét nghiệm.

Một số người cảm thấy Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) không xử lý tốt việc xét nghiệm ngay từ đầu. Họ cho rằng "không thể tin nổi" đến bây giờ chính phủ vẫn chưa đưa ra chương trình xét nghiệm phổ quát như xét nghiệm kháng nguyên, loại thường được sử dụng để phát hiện nhanh vi-rút cúm. Nguồn tin này cũng nhắc tới sự cần thiết của phương pháp "xét nghiệm gộp", phương pháp có thể mở rộng quy mô và số lượng người được xét nghiệm./.

(Nguồn: https://www.google.com.vn/amp/s/amp.cnn.com/cnn/2020/06/26/politics/anthony-fauci-testing-coronavirus-task-force/index.html)