tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Thứ Năm, 12/12/2019 | 13:11:47 GMT+7
Đóng góp của cao su Việt Nam trong việc phát triển kinh tế, xã hội Campuchia

Hoạt động trồng và chế chiến mủ cao su của các đơn vị thành viên Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tại Campuchia đã góp phần không nhỏ trong việc tạo công ăn việc làm cho người lao động bản địa.

03/07/2019 16:04:00

Đóng góp của cao su Việt Nam trong việc phát triển kinh tế, xã hội Campuchia - 1

Đoàn đại biểu VRG làm việc với Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia (Ảnh: nhandan.com.vn)

Ngày 2/7, Đoàn đại biểu VRG do ông Trần Ngọc Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Bộ trưởng Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia Veng Sakhon tại thủ đô Phnom Penh.

Tại sự kiện, Bộ trưởng Veng Sakhoncho biết, các công ty thành viên VRG đã thực hiện công việc trồng và chế biến cao su theo đúng kế hoạch đề ra. Điều này phù hợp với các chủ trương hợp tác phát triển kinh tế, xã hội của Chính phủ hai nước Campuchia và Việt Nam.

Hơn hết, ngoài việc tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động Campuchia, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn luôn hoàn thành tốt trách nhiệm nộp thuế, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế Campuchia.

Theo các báo cáo thống kê, diện tích trồng cao su tại Campuchia của các công ty trực thuộc VRG lên tới gần 88 nghìn ha và đã đưa vào khai thác hơn một nửa diện tích cây trồng.

Đến hết tháng 6/2019, sản lượng mà các công ty thành viên đã khai thác được là 10.380 tấn mủ, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong quá trình thực hiện các dự án trồng và chế biến cao su từ năm 2007 đến nay, Việt Nam đã nỗ lực giúp đỡ Campuchia trong quá trình cung cấp giống cây, đào tạo kỹ thuật cũng như góp phần nâng cao vị thế giúp Campuchia trở thành quốc gia có diện tích trồng cao su lớn trên thế giới.

Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam cũng góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn của đất nước Chùa Tháp, trong đó xây và nâng cấp gần 1.000km đường giao thông liên thôn, liên xã cùng hệ thống điện, trường học, trạm y tế, nhà ở và các công trình tôn giáo cho người lao động.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng quản trị VRG Trần Ngọc Thuận cảm ơn Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã quan tâm, giúp đỡ Tập đoàn trong quá trình hoạt động sản xuất và kinh doanh. Ông cũng khẳng định, sẽ tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với Nhà nước, góp phần nâng cao đời sống của người lao động, cũng như nppx lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội của đất nước Campuchia./.