tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Ba, 22/01/2019 | 02:16:48 GMT+7
Diễn tập hải quân Komodo 2018 lần thứ 3 tại Indonesia

Ngày 5/5, tại đảo Lombok, Tây Nusa Tenggara của Indonesia đã diễn ra cuộc diễn tập hải quân đa phương do Indonesia tổ chức mang tên Komodo 2018.

08/05/2018 09:48:00

Diễn tập hải quân Komodo 2018 lần thứ 3 tại Indonesia - 1

Việt Nam tham gia diễn tập hải quân Komodo 2018 tại Indonesia. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Cuộc diễn tập Komodo 2018 mang chủ đề “Hợp tác ứng phó với thảm họa tự nhiên và hỗ trợ nhân đạo” nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giữa hải quân các nước khu vực nhằm đạt được những nỗ lực cao nhất để ngăn chặn, ứng phó kịp thời, chuẩn bị sẵn sàng, cảnh báo sớm, giảm nhẹ thiệt hại, cứu hộ khẩn cấp.

Tại lễ khai mạc cuộc diễn tập, Tư lệnh Hải quân Indonesia, Đô đốc Ade Supandi cho biết, diễn tập để ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống, bao gồm thảm họa nhân đạo, phòng chống thiên tai đang là mối quan tâm chung.

Tư lệnh Hải quân Indonesia cùng các Tư lệnh, Phó Tư lệnh, đại diện các nước đã chứng kiến các màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống, nhảy dù, trình diễn máy bay và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế diễn ra ngay sau đó tại khu neo cảng Lembar.

Đại diện hải quân tham gia đến từ 36 quốc gia trong và ngoài khu vực như: Malaysia, Singapore, Brunei, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Sri Lanka, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Anh, Hà Lan…

Tham gia màn trình diễn này có 50 tàu các loại của các nước, trong đó có tàu Bệnh viện 561 của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Đây là cuộc diễn tập lần thứ ba kể từ khi bắt đầu vào năm 2014 và được tổ chức hai năm một lần nhằm tăng cường tình hữu nghị, xây dựng lòng tin và nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa hải quân các nước trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và giải quyết các vấn đề an ninh hàng hải./.