tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa - Xã hội

Thứ Bảy, 28/03/2020 | 21:30:29 GMT+7
Cuba và Việt Nam tăng cường tình hữu nghị tại Hội chợ sách quốc tế

Những lá thư Cuba thể hiện sự ưu việt của 60 năm quan hệ Cuba - Việt Nam trong 16 cuốn sách sẽ được triển lãm tại Hội chợ sách quốc tế Havana (FIL).

13/02/2020 10:44:00

Cuba và Việt Nam tăng cường tình hữu nghị tại Hội chợ sách quốc tế - 1

Bà Sandra Sarmiento, Phó Chủ tịch Viện Sách Cuba cho biết, Việt Nam là khách mời danh dự của Hội chợ sách quốc tế Havana lần thứ 29, vì vậy, một số cuốn sách về lịch sử, chính trị và văn hóa được dành riêng cho Việt Nam.

Về vấn đề đó, Editorial Abril đã in một cuốn sách về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Fidel Castro và một chủ đề khác về quan hệ giữa hai nước.

Bà Sarmiento lưu ý đến việc tái bản cuốn Jose Marti, Un Paseo por la Tierra de los Anamitas (Jose Marti, một cuộc dạo chơi trên đất của người An Nam), trưng bày cuốn Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm và tập thơ Cuaderno Paralelo của Roberto Fernandez Retamar.

Bên cạnh quan hệ ngoại giao, hơn 10 năm trước, Việt Nam và Cuba đã ký thỏa thuận hợp tác biên tập. Thoả thuận này sẽ được mở rộng ra các cơ quan khác sau khi ký kết các thỏa thuận giữa các công ty Việt Nam là Kim Đồng, Mundo, Nhã Nam, Anfabok và nhà xuất bản Gente Nueva, Viện Sách Cuba và Bộ Văn hoá Cuba.

Theo ông Võ Văn Phuông, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo TW, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, gần 700 chủ đề về truyền thống, lịch sử, nghệ thuật, văn học, ẩm thực, tiềm năng kinh tế, phong cảnh, vẻ đẹp và các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Sự tham dự của Việt Nam tại Hội chợ sách quốc tế, được tổ chức từ ngày 6 đến 16/02, là sự kiện đầu tiên sẽ diễn ra cho đến tháng 12 tại Cuba để kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

(Thu Hà dịch)