tìm kiếm

Trang nhất > Thế giới ngày nay

Thứ Năm, 06/08/2020 | 20:20:20 GMT+7
Cô gái 24 tuổi vượt qua Covid 19 sau 80 ngày nằm viện hối hận vì không đeo khẩu trang

Trải qua gần ba tháng trong bệnh viện chiến đấu với Covid-19, một cô gái 24 tuổi ở Texas nói, cô ước gì mình lắng nghe lời khuyên của các quan chức và chuyên gia và đeo khẩu trang.

22/07/2020 10:26:00

Cô gái 24 tuổi vượt qua Covid 19 sau 80 ngày nằm viện hối hận vì không đeo khẩu trang - 1

Ảnh minh họa.

Sau 79 ngày điều trị, Paola Castillo đã được xuất viện vào hôm thứ Tư từ Bệnh viện Y khoa North Hills ở North Richland Hills, theo thông báo của bệnh viện.

Castillo đã được đưa đến phòng cấp cứu vào ngày 27 tháng 4 vì khó thở, ho và sốt. Bệnh viện cho biết, cô đã có những triệu chứng trong sáu ngày trước khi được cấp cứu tại bệnh viện và cô được đặt máy thở trong 24 giờ đầu tiên ở đó.

Cô phải trải qua hơn một tháng trong phòng chăm sóc đặc biệt và sử dụng máy thở, bệnh viện cho biết. Chồng và mẹ cô được thông báo về tình trạng của cô trong thời gian đó là "thập tử nhất sinh”.

Các bác sĩ cho biết, sau khi được cai máy thở, Castillo phải trải qua quá trình phục hồi chức năng vì khả năng đi lại, nói và nuốt của cô đã bị suy giảm. Cô chỉ có thể ra ngoài lần đầu tiên 67 ngày sau khi nhập viện và bước những bước đầu tiên vào ngày 3 tháng 7.

"Chỉ riêng những gì nhóm chăm sóc đã làm cho bệnh nhân này đã là một dấu ấn của một cuộc sống tốt đẹp và mục đích phục vụ", Andrea Morian, giám đốc dịch vụ phục hồi chức năng tại Medical City North Hills, cho biết.

Castillo nói với KTVT, đài chi nhánh của CNN rằng, cô không bao giờ nghĩ là mình bị nhiễm vi-rút.

"Nếu tôi nghe mọi người và đeo khẩu trang, chỉ cần đơn giản thế thôi, tôi đã có thể tránh được tất cả những điều này", cô nói với KTVT. "Tôi làm việc tại một ngân hàng, tôi luôn ở cạnh mọi người, nhưng tôi suốt ngày chủ quan, 'Tôi ổn, tôi ổn.' Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình lại bị lây nhiễm".

Bệnh viện cho biết Castillo hiện âm tính với Covid-19 và sẽ tiếp tục hồi phục tại nhà.

Texas có số ca mắc vi-rút cao thứ tư ở Hoa Kỳ, với ít nhất 292.400 trường hợp tính đến chiều thứ Năm, theo báo cáo của Đại học Johns Hopkins./.

(Nguồn:https://edition.cnn.com/2020/07/16/us/paola-castillo-coronavirus-texas-trnd/index.html