tìm kiếm

Trang nhất > Khoa học - Công nghệ

Thứ Hai, 13/07/2020 | 22:08:20 GMT+7
Chile phát hiện kháng thể mạnh nhất thế giới ngăn chặn SARS-CoV-2

Ngày 12/6, các nhà nghiên cứu Chile công bố phát hiện kháng thể “mạnh nhất thế giới” do lạc đà cừu (hay lạc đà alpaca) sản sinh ra có khả năng chống lại vi-rút Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

16/06/2020 14:49:00

Chile phát hiện kháng thể mạnh nhất thế giới ngăn chặn SARS-CoV-2 - 1

Các nhà khoa học đã vô tình phát hiện kháng thể của lạc đà không bướu hữu ích trong kiểm soát virus SARS-CoV-2

Theo bác sĩ Alejandro Rojas, Trưởng phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học y tế tại Đại học Austral (Chile), kháng thể này giúp vô hiệu hóa khả năng sao chép của vi-rút SARS-CoV-2 một cách hiệu quả.

Kháng thể sẽ không loại bỏ vi-rút hoàn toàn nhưng về lâu dài, những người được điều trị có thể tạo ra nhiều kháng thể hơn, tăng khả năng miễn dịch.

Sau khi phân lập thành công kháng thể từ loài lạc đà alpaca, các nhà nghiên cứu tại Đại học Austral phải đối mặt với thách thức trong việc chứng minh khả năng ngăn chặn vi-rút SARS-CoV-2 của loại kháng thể này.

Nếu thành công, các chuyên gia sẽ xem xét việc tạo ra một công cụ, cho phép kháng thể bám vào một phần của vi-rút SARS-CoV-2 và ngăn chặn sự xâm nhập của nó vào tế bào, giống như thuốc xịt mũi. Bác sĩ Rojas cho biết, chi phí để thử nghiệm kháng thể mới có thể lên đến 2 triệu USD và nhấn mạnh rằng, đây là "một vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu"./.

(Nguồn: https://rokzfast.com/chilean-scientists-find-a-strong-antibody-against-covid-19-in-alpacas-25513/

https://www.explica.co/scientists-find-a-strong-antibody-against-covid-19-in-alpacas-2/)