tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Sáu, 24/05/2019 | 18:33:59 GMT+7
Campuchia sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam

Sáng 27/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn.

29/11/2018 09:57:00

Campuchia sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam - 1

Ảnh: VTV

 

Ghi nhận kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Campuchia tăng trưởng ấn tượng, khoảng 4 tỷ USD trong năm 2018, hai bên nhất trí đẩy mạnh các biện pháp thuận lợi hóa thương mại, trong đó có thương mại biên giới, thúc đẩy kết nối giao thông và triển khai mô hình "một cửa, một lần dừng" tại các cặp cửa khẩu nhằm sớm đưa thương mại hai chiều đạt mục tiêu 5 tỷ USD.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Prak Sokhonn khẳng định Chính phủ Campuchia sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam yên tâm đầu tư kinh doanh tại nước này.

Hai Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao nhất trí tăng cường phối hợp trong phân giới cắm mốc biên giới trên bộ, giải quyết giấy tờ pháp lý cho người dân gốc Việt ở Campuchia cũng như việc di dời nhà nổi của các hộ dân ở khu vực Biển Hồ.

Hai bên cũng trao đổi các vấn đề liên quan đến hợp tác trong ASEAN, ủng hộ lẫn nhau và phối hợp chặt chẽ trong năm 2020 khi Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN và Campuchia đăng cai Hội nghị cấp cao ASEM lần thứ 13.

Về vấn đề Biển Đông, hai bên khẳng định tầm quan trọng của việc giữ gìn hòa bình, an ninh, ổn định ở khu vực, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.