tìm kiếm

Trang nhất > Thời sự

Thứ Tư, 19/06/2019 | 05:15:45 GMT+7
Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì dùng xe công đón người nhà ở sân bay

Ông Trần Tuấn Anh nói việc "xe công đón người trong gia đình" là một bài học sâu sắc cho cá nhân và Bộ Công Thương.

08/01/2019 16:50:00

Ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký văn bản gửi báo chí về sự việc Văn phòng Bộ này dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng ở sân bay Nội Bài ngày 4/1.

Ông Trần Tuấn Anh cho biết, thời điểm xảy ra sự việc ông phải nằm điều trị tại Khoa tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khoẻ Trung ương nên hôm nay mới có thể phản hồi. 

Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì dùng xe công đón người nhà ở sân bay - 1 
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ảnh: Trung tâm báo chí Quốc hội.

 

"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này", ông Trần Tuấn Anh nêu. 

Lãnh đạo Bộ Công Thương và gia đình cũng gửi lời xin lỗi tới toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1. "Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ", văn bản có đoạn. 

Ông Trần Tuấn Anh cho biết đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ sự việc để đảm bảo không tái diễn trường hợp tương tự.

Bộ trưởng Công Thương xin lỗi vì dùng xe công đón người nhà ở sân bay - 2

 

Trước đó ngày 3/1, Văn phòng Bộ Công thương gửi văn bản đến Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Bộ này cho biết Bộ trưởng Công Thương đi công tác tại TP HCM và trở về Hà Nội lúc 17h ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Văn phòng Bộ đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón Bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A. 

18h30 cùng ngày, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã cho ôtô biển xanh của Bộ vào đón khách tại sân đỗ máy bay. Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh không có mặt trên chuyến bay này mà chỉ có người nhà của Bộ trưởng.

Cổng thông tin Bộ Công Thương cho biết Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có hai hoạt động trong ngày 4/1 là tiếp Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Lào Khammany Inthirath; trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Phòng vệ thương mại cho ông Lê Triệu Dũng.

Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc cảng vụ hàng không miền Bắc, Bộ Công Thương đã được cấp thẻ kiểm soát an ninh sân bay với thời hạn một năm. "Việc cấp thẻ đúng quy định, còn sử dụng thẻ này ra sao thuộc về Bộ Công Thương", ông Phương nói.

Theo quy định hiện hành, lãnh đạo cấp Bộ trưởng và người phục vụ đưa đón có thể được cấp cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không; qua đó được đón tiễn tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A thay vì phải di chuyển ở nhà ga như các hành khách thông thường khác. 

Quy định không nêu áp dụng chế độ này cho "người trong gia đình Bộ trưởng".

(VnExpress)